MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đức có thể gia hạn lệnh phong tỏa đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ 2

Làn sóng dịch mới tại Đức đang bị bẻ gãy, tuy nhiên, số ca nhiễm mới vẫn chưa giảm, thay vào đó, bệnh viện và các cơ sở y tế liên tục tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân và số ca tử vong do COVID-19.
Mục lục

Các biện pháp hạn chế, bao gồm từng phần trong vòng 1 tháng, áp dụng từ ngày 2/11 nhằm ứng phó với làn sóng thứ hai của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Đức, sắp hết hạn. Một số chính trị gia Đức cho rằng ở thời điểm hiện tại, khi số ca dương tính với gây bệnh không giảm, Đức sẽ cần gia hạn các biện pháp hiện nay. 

Trả lời tuần báo bild am sonntag ngày 22/11, bộ trưởng tài chính đức olaf scholz nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh hiện nay cho thấy các biện pháp hạn chế đang được áp dụng cần được gia hạn sau ngày 30/11.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng liên minh xã hội cơ đốc giáo (csu) ở bang bavaria, ông markus soeder cho rằng các biện pháp đang được triển khai cần được gia hạn 3 tuần, tức đến ngày 20/12.

Ông soeder nhận định làn sóng dịch mới tại đức đang bị bẻ gãy, tuy nhiên, trên thực tế số ca nhiễm mới vẫn chưa giảm, thay vào đó, bệnh viện và các cơ sở y tế liên tục tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân và số ca tử vong do covid-19 tiếp tục tăng.

Từ thực tế này, ông cho rằng Đức không thể dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đang được áp dụng.

Theo các biện pháp hiện hành, quán rượu, nhà hàng ở Đức phải đóng cửa, trong khi trường học và các cửa hàng vẫn hoạt động. Các sự kiện tập trung không quá 10 người của 2 gia đình vẫn được phép diễn ra.

Ông Soeder cho rằng cần tiếp tục đóng cửa rạp chiếu phim, quán rượu và khách sạn, ngoài ra còn cấm bắn pháo hoa và cấm sử dụng rượu, bia vào đêm Giao thừa mừng Năm mới tại các khu quảng trường lớn.

Duc co the gia han lenh phong toa doi pho voi lan song lay nhiem thu 2 hinh anh 1Một nhà hàng tại Berlin, Đức, đóng cửa ngày 2/11/2020 do dịch . (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo kế hoạch, thủ tướng đức angela merkel sẽ gặp lãnh đạo các bang vào ngày 25/11 để thảo luận về quyết định có hay không tăng cường các biện pháp hạn chế hoặc gia hạn các biện pháp hiện hành đến tháng 12. 

Báo cáo mới nhất của viện robert koch (đức) công bố ngày 22/11 cho thấy tổng số ca nhiễm virus sars-cov-2 tại đức là 918.269, cao thứ 6 châu âu.

Trong khi đó, cơ quan y tế dubai thuộc các tiểu vương quốc arab thống nhất (uae) ngày 22/11 thông báo chính quyền dubai cho phép lấy nước bọt làm mẫu xét nghiệm virus sars-cov-2 ở trẻ em từ 3 đến 16 tuổi, thay vì lấy mẫu xét nghiệm phổ biến từ dịch mũi.

Tính đến thời điểm hiện tại, UAE ghi nhận tổng cộng 158.990 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 552 ca tử vong do COVID-19./.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/duc-co-the-gia-han-lenh-phong-toa-doi-pho-voi-lan-song-lay-nhiem-thu-2/678259.vnp)
1  ... Tiếp »