MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đức xác minh việc 10 người tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Phát biểu tại họp báo, đại diện bộ phận thuốc và an toàn thuốc của Viện Paul Erich cho biết đã có 9 trường hợp tử vong, hiện tại các chuyên gia chờ thêm thông tin cụ thể về một trường hợp tử vong nữa.
Mục lục
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 tại Berlin, Đức ngày 23/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.  Một điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 tại Berlin, Đức ngày 23/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo sputnik, người đứng đầu bộ phận thuốc và an toàn thuốc của viện paul erich (đức), bà brigitte keller-stanislavsky cho biết viện này đang kiểm tra để xác minh việc có 10 người tử vong sau khi được tiêm vaccine ngừa covid -19 của hãng pfizer/biontech.

Phát biểu họp báo, bà keller-stanislavsky nói rằng: "cho đến ngày hôm qua đã có 9 trường hợp tử vong, hiện tại các chuyên gia chờ thêm thông tin từ bang hạ saxony về một trường hợp tử vong nữa."

Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về trường hợp tử vong của những người được tiêm chủng này nói: "chúng tôi đang bàn về những bệnh nhân rất nặng mắc nhiều bệnh nền đang được điều trị giảm nhẹ (chăm sóc y tế nhằm giảm bớt tình trạng đau đớn của bệnh nhân nan y). chúng tôi đang nghiên cứu những trường hợp này. dựa trên dữ liệu hiện có, chúng tôi nhận định rằng họ đã qua đời vì những bệnh nền trong thời gian trùng hợp với việc tiêm vaccine."

Tại đức, việc tiêm vaccine ngừa covid -19 của tập đoàn pfizer (mỹ)/công ty biontech (đức) - được triển khai từ ngày 27/12/2020.

Nhóm đầu tiên được tiêm vắcxin là những người trên 80 tuổi, những người sống ở viện dưỡng lão và nhân viên tại đó cùng các nhân viên y tế.

Tính đến14/1, ở đức đã có 842.000 người được tiêm vaccine đợt đầu tiên.

Theo TTXVN

Link bài gốc

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/duc-xac-minh-viec-10-nguoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-ngua-covid-19-549946.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY