MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Đừng bao giờ ăn những bộ phận này của ngỗng để tránh mang họa vào thân

Thịt ngỗng ngon và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên có một số bộ phận bạn nên hạn chế hoặc đừng bao giờ ăn để tránh gây hại cho sức khỏe.
Mục lục

Phao câu ngỗng là bộ phận bạn tuyệt đối không nên ăn. đây là bộ phận tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể con vật. ảnh: traigiongthuha.

Bên cạnh đó, cánh ngỗng cũng là bộ phận bạn nên hạn chế ăn. Ảnh: cet.

Phần cánh ngỗng thực chất là chất béo của da. những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì nên tránh ăn bộ phận này. ảnh: tinsuckhoemoi.

Bạn cũng không nên ăn da ngỗng bởi đây là bộ phận chứa nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao. ảnh: redgravynyc.

Không những vậy, da cũng là nơi tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Ảnh: jamja.

Những người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp không nên ăn da ngỗng bởi có thể bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở. ảnh: tienphong.

Nội tạng ngỗng như gan, mề, lòng... có hàm lượng cholesterol cao nên cũng là bộ phận bạn nên hạn chế ăn. ảnh: hatthocvang.

Nội tạng ngỗng cũng là những bộ phận dễ bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus nhiễm bệnh. ảnh: cet.

Trong đó, gan ngỗng chứa mầm bệnh vì tích lũy nhiều kim loại nặng, nên tránh ăn. Ảnh: nguoitieudung.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-bao-gio-an-nhung-bo-phan-nay-cua-ngong-de-tranh-mang-hoa-vao-than/20191226054236787)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY