Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dùng chế độ ăn nuôi dưỡng tuyến thượng thận để giám stress

Theo chuyên gia dinh dưỡng David Forman, stress bắt nguồn từ não và cách tốt nhất để giảm các triệu chứng stress là ăn loại các thực phẩm nuôi dưỡng hệ thống tuyến thượng thận (adrenal system), nơi chịu trách nhiệm sản sinh các hormone như adrenaline và cortisol.
Mục lục

Theo Health.news, hầu hết những người đương thời chúng ta đều bị stress ở một mức độ nào đó, tuy nhiên các nhà khoa học tin rằng có thể khống chế stress một cách hiệu quả. Muốn vậy, cần biết sử dụng những loại thực phẩm có tác dụng làm giảm căng thẳng của hệ thần kinh.

Nhịp sống hối hả, khối lượng công việc khổng lồ, xúc cảm cá nhân gây ra stress mạn tính. tình trạng này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Nồng độ tăng cao của cortisol, hormone chính là nguyên nhân gây stress, có thể dẫn đến các tác dụng phụ, chẳng hạn như tăng huyết áp và thay đổi các phản ứng miễn dịch. Chính căng thẳng thần kinh là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì, tiểu đường thể 2 và giảm ham muốn tình dục.

Theo david forman, người sáng lập dịch vụ dịch vụ giáo dục bổ sung herbal pharmacist, stress bắt nguồn từ não và cách tốt nhất để giảm các triệu chứng stress là ăn loại các thực phẩm nuôi dưỡng hệ thống tuyến thượng thận (adrenal system), cơ quan chịu trách nhiệm sản sinh các hormone như adrenaline và cortisol. david foreman khuyên nên bổ sung sô cô la đen vào thực đơn. sản phẩm này chứa đủ vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, chúng ta cần ăn quả bơ thường xuyên hơn. Các a xít omega-3 có trong quả bơ có thể làm giảm đáng kể cortisol.

Các loại cá thu, cá trích, cá ngừ và cá hồi trong chế độ dinh dưỡng cũng sẽ rất hữu ích để kiềm chế stress.

Vũ Trung Hương

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/dung-che-do-an-nuoi-duong-tuyen-thuong-than-de-giam-stress-127851.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY