MangYTe

Khoa học hôm nay

Dùng công nghệ phát hiện bom, AI kiểm tra ô tô tìm bộ phận bị hỏng chỉ vài giây

Dùng công nghệ phát hiện bom, AI UVeye kiểm tra ô tô tìm bộ phận bị hỏng chỉ vài giây
Mục lục

General motors là công ty sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, có trụ sở tại mỹ và hoạt động trên toàn cầu.

Carmax là một trong những nhà bán lẻ ô tô hàng đầu tại mỹ và cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến mua bán xe đã qua sử dụng.

Yaron saghiv, giám đốc tiếp thị của uveye, nói với fox news digital: "nó giống như chụp cộng hưởng từ (mri) cho ô tô của bạn".

Công nghệ này sử dụng thị giác máy tính và học sâu, ban đầu được phát triển ở Israel như hệ thống an ninh, có thể quét bên dưới các phương tiện để tìm thiết bị nổ và các mặt hàng buôn lậu khác.

Điều xảy ra là thay vì tìm thấy bom, súng và túi chứa ma túy, chúng tôi bắt đầu phát hiện rò rỉ dầu, nên nhận ra có một điều gì đó quan trọng hơn rất nhiều ở đây”, Yaron Saghiv nói.

Khả năng hệ thống uveye đã được mở rộng để tìm kiếm các bộ phận bị hỏng, thiếu và vết trầy xước. nó gồm 70% quy trình kiểm tra đa điểm tiêu chuẩn khi ô tô được lái qua máy quét với tốc độ có thể đến 20 dặm/giờ (khoảng 32km/giờ) và đưa ra báo cáo trong vòng 3 đến 10 giây.

Yaron saghiv nói: “chúng tôi có một thuật toán, một bộ não ai đã nhìn thấy hàng triệu phương tiện và biết cách dự đoán cũng như tái tạo lại các khu vực của ô tô cũng như nhận ra các vấn đề. đây là ai như nhiều người biết, nhưng nó cũng là ứng dụng thực tế và được áp dụng vào thứ gì đó tác động tới tất cả chúng ta".

Hệ thống UVeye được chứng minh là chính xác 95%. Nó cũng có thể kiểm tra độ sâu rãnh của lốp và tìm kiếm độ mòn không đều, điều này cho thấy hệ thống lái không thẳng hàng.

Hệ thống ai này thậm chí sẽ xác định tuổi thọ của lốp xe bằng cách đọc chữ viết trên thành lốp, xem chúng có quá tuổi thọ khuyến nghị và cần được thay thế hay không.

General motors và carmax đều đã tham gia vào vòng tài trợ trị giá 100 triệu usd gần đây để hỗ trợ một cơ sở sản xuất mới ở thành phố indianapolis (bang indiana, mỹ). tại đây, các hệ thống ai của uveye có thể được sản xuất hàng loạt.

Sở hữu hơn 4.000 đại lý ở Mỹ, General Motor có khả năng bổ sung một trạm UVeye.

"hệ thống uveye cho phép các đại lý của chúng tôi cung cấp trải nghiệm nâng cao cho khách hàng bằng cách chia sẻ thông tin theo thời gian thực, chính xác và minh bạch. đổi lại, điều này đã tạo dựng niềm tin mạnh mẽ hơn với khách hàng và cho phép các đại lý của chúng tôi hướng dẫn sửa chữa kịp thời để giữ cho khách an toàn trên đường", dave marsh, giám đốc điều hành chăm sóc khách hàng và hậu mãi của general motors (phụ trách bộ phận bán hàng và tiếp thị), nói với fox news digital.

Ngoài các trung tâm dịch vụ bán lẻ, hệ thống uveye được tiếp thị đến các công ty đấu giá ô tô bán buôn và các quản lý đội xe, với chi phí từ 3.500 đến 6.000 usd mỗi tháng thông qua gói đăng ký.

Uveye đang phát triển bước thứ hai có thể quét nội thất ô tô bằng camera 360 độ được đặt giữa các ghế trước.

"Có một ứng dụng smartphone cho phép bạn ghi lại âm thanh của động cơ. Bạn có thể kết nối thẻ nhớ USB với OBD (cổng chẩn đoán tích hợp) và sau đó chúng tôi có thể đưa cho bạn một báo cáo tình trạng hoàn chỉnh cung cấp hình ảnh toàn diện", Yaron Saghiv nói.

ai có thể được sử dụng để phát hiện bom trong một số trường hợp. tuy nhiên, việc sử dụng ai để phát hiện bom là lĩnh vực phức tạp và đòi hỏi nhiều nỗ lực nghiên cứu và phát triển.

có một số phương pháp và công nghệ ai được áp dụng để phát hiện bom, bao gồm:

xử lý hình ảnh: ai có thể được sử dụng để phân tích hình ảnh từ các hệ thống giám sát video và nhận biết các đối tượng có liên quan đến bom như các vật chứa nổ, dây nối hoặc các yếu tố đáng ngờ khác.

học máy: ai có thể được huấn luyện thông qua phương pháp học máy để phát hiện các mẫu và xu hướng đặc trưng của bom. điều này có thể giúp xác định các dấu hiệu và hành vi đáng ngờ, như gửi điện thoại di động, việc lưu trữ vật liệu nguy hiểm hoặc di chuyển theo cách không bình thường.

xử lý ngôn ngữ tự nhiên: ai có thể được sử dụng để phân tích và hiểu các tin nhắn, email, bài viết hoặc cuộc trò chuyện để phát hiện những hành vi đáng ngờ và cung cấp thông tin cho các hệ thống an ninh.

kết hợp dữ liệu đa nguồn: ai có thể tích hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như hệ thống camera giám sát, cơ sở dữ liệu về bom, dữ liệu từ mạng xã hội và các nguồn khác để tạo ra hình ảnh toàn diện và phát hiện bom một cách hiệu quả.

tuy nhiên, việc sử dụng ai để phát hiện bom cần được áp dụng cẩn thận, kết hợp với các phương pháp và công nghệ an ninh khác để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy. ngoài ra, việc áp dụng ai để phát hiện bom cũng đòi hỏi sự cân nhắc đạo đức và các biện pháp bảo mật để đảm bảo rằng công nghệ này không được lạm dụng hoặc gây phiền hà cho cá nhân.

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/dung-cong-nghe-phat-hien-bom-ai-kiem-tra-o-to-tim-bo-phan-bi-hong-chi-vai-giay-198391.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY