MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đừng giữ ba loại hoa và cây này ở nhà, chẳng trách sức khỏe của bạn ngày càng sa sút!

Nhiều gia đình thích trồng một số loại hoa, cây cảnh, chúng không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà khi trang trí trong nhà còn rất đẹp, còn có mùi thơm đặc biệt, khi trở về thấy cả người dễ chịu hơn rất nhiều.
Mục lục

Nhưng trên thực tế, chúng ta rất quan tâm đến việc trồng hoa hay trồng cây, không phải loại hoa, cây nào cũng phù hợp để chúng ta trồng tại nhà. nếu những người có ít kinh nghiệm về hoa, cây cảnh mà chọn sai loại cây trồng trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn khiến sức khỏe của họ ngày càng sa sút theo thời gian, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến vận mệnh phong thủy của gia chủ ngôi nhà. ba loại hoa cây này không bao giờ nên để trong nhà, người giàu sẽ không bao giờ giữ những loại hoa và cây như vậy.

Hoa cỏ giả: Ví dụ có người muốn trang trí không gian nhà mình cho đẹp hơn nhưng hoa cỏ thật thường đắt tiền, có khi đi chơi xa, thường xuyên vắng nhà, nếu không có người chăm sóc hoa. và thực vật, chúng sẽ dễ dàng chết. Vì vậy, có người sẽ mua một ít hoa cỏ giả về để trong nhà, không những đẹp mà còn tiết kiệm được rất nhiều thứ như tưới nước, bón phân. Thuận tiện, nhưng suy cho cùng đều là hoa cây giả, chẳng những có vẻ ngoài vô hồn mà Thần Tài khó vào nhà, tài vận của gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, hoa và cỏ nhân tạo thường được làm bằng nhựa, nhựa vốn có hại cho cơ thể chúng ta.

cay-trong (1).jpg 0

Ảnh minh họa

Hoa dạ lý hương: mùi hoa dạ lý hương quả thực khá thơm, nhất là vào mùa hè có nhiều muỗi, đặt hoa dạ lý hương cũng có tác dụng đuổi muỗi. nhưng hoa dạ lý hương cũng có những khuyết điểm, nếu ở nhà có bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tim thì tốt nhất không nên đặt hoa dạ lý hương ở nhà, vì nếu người bệnh cố ngửi mùi hoa dạ lý hương sẽ gây tác hại lớn. đối với cơ thể, tác dụng của bệnh lao, đặc biệt đối với người già có sức khỏe tương đối yếu, nếu ngửi lâu sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn, vì vậy hoa dạ lý hương không được khuyến khích cho những gia đình có bệnh nhân như vậy.

cay-trong (1).jpg 1

Cây ráy voi: trên thực tế, nhiều gia đình vẫn thích nuôi cây ráy voi, bởi hình dáng của nó vẫn rất đẹp, nhưng nhược điểm là chất độc của nó có thể gây hại cho cơ thể con người chúng ta. ví dụ, nếu trong gia đình có trẻ em, nếu trẻ vô tình chạm vào cây nghịch ngợm, trẻ có làn da nhạy cảm có thể bị ngứa da. và nếu chẳng may loại chất lỏng này chảy vào mắt thì rất có thể sẽ bị viêm kết mạc nên nếu nhà bạn có con nhỏ thì đừng tùy tiện trồng chúng, dù sao sức khỏe mới là quan trọng nhất.

cay-trong (1).jpg 2

Theo TH&PL

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/dung-giu-ba-loai-hoa-va-cay-nay-o-nha-chang-trach-suc-khoe-cua-ban-ngay-cang-sa-sut-vz75930.html

Theo TH&PL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-giu-ba-loai-hoa-va-cay-nay-o-nha-chang-trach-suc-khoe-cua-ban-ngay-cang-sa-sut/20240603085814110)

Chủ đề liên quan:

cây cảnh Hoa giả sức khỏe tài lộc

Tin cùng nội dung

 • Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY