MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Dừng hoạt động cơ sở thẩm mỹ để quên gạc trong ngực bệnh nhân

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định cho ngưng hoạt động cơ sở y tế bỏ quên gạc y tế trong ngực bệnh nhân và xử lý sai phạm của cơ sở cũng như sẽ tìm hiểu để xử lý nghiêm các cá nhân liên quan.
Mục lục

Được biết, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ này ngang nhiên hoạt động tại một địa chỉ không biển hiệu, không giấy phép. trước đó, cơ sở được phản ánh từ một bệnh nhân tới làm phẫu thuật nâng ngực nhưng bị biến chứng do bác sĩ quên gạc trong ngực bệnh nhân.

Sau khi sự việc được báo cáo, thanh tra sở y tế phố hợp với công an tp hồ chí minh, phòng y tế quận 6, ubnd và công an phường 10, quận 6 tiến hành kiểm tra đột xuất, bắt quả tang và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đoàn thanh kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra cơ sở trên (45T, cư xá Phú Lâm D, Phường 10, quận 6, TP Hồ Chí Minh) vào lúc 16h00 ngày 2/3/2021.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được với đoàn kiểm tra Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định. Tuy nhiên, ghi nhận tại nơi này có chứa nhiều dụng cụ phẫu thuật, vật tư y tế, đèn phẫu thuật, giường mổ, máy hút dịch, máy đốt điện, trưng bày các sản phẩm làm đầy, túi nâng ngực, thuốc chữa bệnh, bảng giá dịch vụ thẩm mỹ mũi, thẩm mỹ vùng kín, thẩm mỹ vóc dáng... và các phiếu thu tiền dịch vụ cho thấy đây là một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ.

Ghi nhận tại cơ sở có nhiều thiết bị y tế, vật dụng chứng tỏ có hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ chui.

Thanh tra sở y tế cho biết sẽ tiếp tục làm rõ người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có phải là nhân viên y tế hay không có nghiệp vụ chuyên môn để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. ngoài ra, tại thời điểm đoàn kiểm tra đến còn phát hiện một bệnh nhân đang được truyền dịch và đặt sonde tiểu lưu, khả năng là vừa phẫu thuật vùng kín xong.

Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ các trang thiết bị y tế, vật tư y tế, thuốc, dụng cụ phẫu thuật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Đồng thời, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở chuyển bệnh nhân đang được truyền dịch đến bệnh viện để được tiếp tục điều trị nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh. Bệnh nhân đã được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Triều An để tiếp tục điều trị.

Thanh tra sở y tế cũng giao phòng y tế quận 6 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên, sẽ tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

qua trường hợp này, sở y tế yêu cầu các bệnh viện công lập và cả các bệnh viện tư nhân khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu nghi bị biến chứng do một cơ sở trước đó thực hiện thì thông báo ngay cho thanh tra sở y tế và các phòng chức năng có liên quan để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định.

Sở y tế tp hồ chí minh cũng mong người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ một cơ sở nào đó hành nghề y tế không đúng theo quy định cần thông báo ngay cho sở y tế biết qua ứng dụng “y tế trực tuyến” trên điện thoại di động để sở y tế kích hoạt ngay “quy trình phản ứng nhanh” trong xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

H.Nga

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Bat-qua-tang-cho-ngung-hoat-dong-mot-co-so-tham-my-chui-632637/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY