MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Dừng ngay 10 thói quen này nếu không muốn quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn

(MangYTe) - Quá trình lão hóa xuất hiện, diễn ra nhanh hơn không chỉ do yếu tố di truyền mà còn do sinh hoạt hàng ngày, mọi người cần từ bỏ 10 thói quen này để luôn trẻ trung và khỏe mạnh hơn.
Mục lục

Quá trình lão hóa xuất hiện và diễn ra nhanh hơn không chỉ do yếu tố di truyền mà còn rất nhiều những thứ khác cũng góp phần tác động vào con người. Vì vậy mọi người cũng nên chú ý về chế độ ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày để lúc nào cũng trông trẻ trung và khỏe mạnh. Sau đây là 10 thói quen cần phải từ bỏ để ít tổn hại nhất do lão hóa gây ra mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm botox và filler. Hãy nhớ rằng việc thay đổi lối sống để đạt được những điều tốt đẹp không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Chế độ ăn ít chất béo

Tiêu thụ điều độ axit béo omega-3 là điều cần thiết để ngăn ngừa nếp nhăn, giúp da mềm mại và mịn màng. Một chế độ ăn ít chất béo làm mất đi thành phần này trong cơ thể, từ khiến da sớm bị lão hóa. gây ra sự lão hóa sớm của da.

Gặm ống hút

Nếu có thói quen gặm ống hút khi đang uống nước, hành động mím môi có thể khiến nếp nhăn hình thành quanh miệng. Điều tương tự cũng xảy ra ở người thường xuyên hút thuốc. Mọi người nên uống nước trực tiếp từ ly và hãy cố gắng hết sức để bỏ thuốc lá. Đây có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn, nhưng lợi ích của việc bỏ hút thuốc là rất lớn.

Ngủ nghiêng người

Ngủ nghiêng với khuôn mặt bị đè bẹp vào gối có thể làm xuất hiện và rõ nét các nếp nhăn trên má, cằm. Các chuyên gia nói rằng ngủ thẳng lưng là tư thế tốt nhất để giúp cơ thể luôn trẻ trung, tươi mới và được nghỉ ngơi hết mức.

Tư thế hoạt động xấu

Tư thế hoạt động xấu làm lệch xương sống và kết quả là các cơ, xương trở nên căng thẳng bất thường. Điều này dẫn đến tình trạng đau mỏi cơ thể thường xuyên và thậm chí có thể gây biến dạng vĩnh viễn..

Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/dung-ngay-10-thoi-quen-nay-neu-khong-muon-qua-trinh-lao-hoa-dien-ra-nhanh-hon-d173429.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY