Kinh tế xã hội hôm nay

Dựng nhà tạm cho dân ở ngôi làng bị xóa sổ sau sạt lở núi

(MangYTe) - Huyện Nam Trà My sẽ phối hợp với Quân khu 5 khảo sát vị trí để dựng nhà tạm cho người dân nóc Ông Đề - ngôi làng bị sạt lở núi vùi lấp làm 22 người chết và mất tích.
Mục lục

Chiều 10/11, ông trần duy dũng - chủ tịch ubnd huyện nam trà my, tỉnh quảng nam cho biết, trong ngày mai (11/11), chính quyền địa phương phối hợp với quân khu 5 đi khảo sát, chọn ví trí để dựng nhà tạm cho hơn 70 hộ dân ở 2 xã trà leng và trà vân.

Dựng nhà tạm cho dân ở ngôi làng bị ‘xóa sổ’ sau sạt lở núi - 115 ngôi nhà của người dân nóc Ông Đề đổ sập hoàn toàn sau trận sạt lở núi kinh hoàng.

Theo ông dũng, đây những hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề sau các trận sạt lở núi và lũ quét trong thời gian gần đây.

Cụ thể, tại nóc ông đề, thôn 1, xã trà leng, vụ sạt lở núi kinh hoàng vào chiều 28/10 khiến 15 ngôi nhà đổ sập hoàn toàn, 22 người chết và mất tích (đến nay vẫn còn 13 người chưa được tìm thấy). tương tự, cũng vào thời điểm này, trận sạt lở núi ở thôn 1, xã trà vân khiến 8 người chết và nhiều nhà dân bị hư hại.

Mới đây nhất, ngày 6/11 vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn xã Trà Leng xảy ra trận lũ quét nhấn chìm 14 ngôi nhà của người dân ở làng Tắc Pát, thôn 2.

Không chỉ nhấn chìm nhà cửa của dân, trận lũ quét còn khiến điểm trường tiểu học khu dân cư Tắc Pát đổ sập và chốt bảo vệ rừng Tăk Xoai đứng trước nguy cơ bị hà bá "nuốt chửng" khi mực nước đã mấp mé công trình này.

Dựng nhà tạm cho dân ở ngôi làng bị ‘xóa sổ’ sau sạt lở núi - 2Lũ quét nhấn chìm ngôi làng Tắc Pát. (Ảnh: Lê Hằng)

"ngoài các hộ dân thuộc diện nêu trên, huyện quyết định sẽ dựng nhà tạm cho một số hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ bị đe dọa bởi sạt lở núi. dự kiến, sau khi khảo sát để chọn vị trí, 200 cán bộ, chiến sĩ sẽ dựng hơn 70 ngôi nhà tạm cho người dân", ông dũng thông tin thêm.

Video: Hiện trường vụ sạt lở núi ở Trà Leng khiến 22 người chết và mất tích

chuyên đề: sạt lở đất vùi lấp nhiều người ở quảng nam

Thêm thông tin

Nguyên nhân sạt lở đất khiến 22 người chết và mất tích ở Trà Leng

Nguyên nhân sạt lở đất khiến 22 người chết và mất tích ở Trà Leng

10:45 04/11/2020 0
Lo sạt lở đe dọa, dân Trà Leng được sơ tán trước bão số 10

Lo sạt lở đe dọa, dân Trà Leng được sơ tán trước bão số 10

19:06 03/11/2020 0
THANH BA

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/dung-nha-tam-cho-dan-o-ngoi-lang-bi-xoa-so-sau-sat-lo-nui-ar579973.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY