MangYTe

Dáng đẹp hôm nay

Dùng nước vo gạo gội đầu và kết quả bất ngờ

Cuối năm, việc dùng nước vo gạo gội đầu có lượng tìm kiếm tăng vọt 2000% khiến dân tình cũng muốn thử nghiệm.
Mục lục

Mỗi lần nấu cơm, bạn lại bỏ đi rất nhiều nước vo gạo? Thay vì lãng phí thì bạn có thể tận dụng loại nước này để chăm sóc da, bởi vì rửa mặt bằng nước vo gạo không chỉ giúp da trắng sáng mà còn giúp ngăn ngừa mụn, làm mờ vết nám…

Khi vo gạo để nấu cơm, thay vì đổ nước gạo đi, bạn có thể sử dụng nước gạo để rửa mặt. Ngày nay, nước gạo đang trở nên phổ biến như một phương pháp làm đẹp da. Có không ít phụ nữ Việt Nam sử dụng phương pháp này.

Nước vo gạo được cho là có tác dụng làm dịu làn da của bạn, thậm chí cải thiện được các tình trạng da khác nhau. Không chỉ thế, nước vo gạo là thứ bạn có thể dễ dàng có được và không hề tốn kém. Cùng xem các tác dụng đáng chú ý của nước vo gạo đối với làn da của bạn nhé.

Nước vo gạo vốn là thứ nước quen thuộc mà chúng ta thường bỏ đi. Tuy nhiên thực tế nước vo gạo có rất nhiều lợi ích trong việc làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp tóc. Trong dịp cuối năm này, trang Allure ghi nhận lượng tìm kiếm về việc dùng nước vo gạo để gội đầu đã có lượng tăng vọt đến 2000% trên Google. Vậy nước vo gạo có lợi ích ra sao mà khiến dân tình đứng ngồi không yên như vậy?

Theo chuyên gia chăm sóc tóc Alyssa Hrisko chia sẻ: "Nước vo gạo có thành phần giày aminno acids và các loại vitamin giúp tóc mọc nhanh hơn và loại bỏ gàu".

Ngoài ra, trong gạo có chứa inositol giúp phục hồi tóc hư tổn. Cụ thể, chuyên gia Hrisko khẳng định việc dùng nước vo gạo để gội đầu sẽ mang đến 6 lợi ích cụ thể, bao gồm:

1. Giảm tóc xơ rối.

2. Làm mềm sợi tóc.

3. Giúp tóc chắc khỏe, cải thiện độ đàn hồi.

4. Giảm gầu.

5. Điều trị tóc khô xơ, hư tổn.

6. Làm dịu da đầu.

Khi dùng nước vo gạo để gội đầu, trước tiên bạn nên lấy khoảng 1 bát gạo đầy, tráng qua với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó vo kỹ với nước, dùng tay xát kỹ hạt gạo đến khi nước chuyển sang màu trắng đục rồi lọc lấy phần nước này.

Sau đó dùng nước này để gội đầu, khi gội đầu bạn cũng nên massage nhẹ nhàng để dưỡng chất từ nước vo gạo dễ dàng thẩm thấu vào mái tóc. Bạn nên thực hiện gội đầu với nước vo gạo 1 đến 2 lần/tuần như cách detox cho mái tóc.

Nhiều người ghi nhận mái tóc có sự thay đổi đáng kể sau khi dùng nước vo gạo để gội đầu. Chỉ sau 1 tháng, mái tóc của cô nàng này đã bồng bềnh như đi làm tóc ngoài tiệm, và bí quyết chỉ là dùng nước vo gạo.

Cô nàng này lại thấy tóc mọc dày và rậm hơn nhờ nước vo gạo.

Mái tóc khô xơ của cô nàng này cũng được cải thiện đáng kể nhờ nước vo gạo.

Nếu đang tìm kiếm phương pháp F5 cho mái tóc bồng bềnh đón Tết thì bạn hãy thử nước vo gạo xem sao.

Theo Khoevadep

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/dung-nuoc-vo-gao-goi-dau-va-ket-qua-bat-ngo-4055042-l.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY