Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dừng tiếp nhận bệnh nhân, khử trùng Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Sau khi tiếp nhận thông tin về anh N.Đ.T (làm việc tại Cty POYUN Chí Linh, Hải Dương) thăm vợ đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng từ 23-27/1 đã mắc COVID-19, Sở Y tế thành phố lập tức chỉ đạo ngừng tiếp đón bệnh nhân mới, khử trùng bệnh viện, lập danh sách những người tiếp xúc gần để cách ly, xét nghiệm.
Mục lục
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin lập tức, sở y tế hải phòng chỉ đạo bệnh viện phụ sản hải phòng dừng đón tiếp bệnh nhân, khử trùng bệnh viện, lập danh sách những người đã tiếp xúc với anh n.đ.t để đưa đi cách ly, xét nghiệm.

Giám đốc bệnh viện phụ sản hải phòng cho biết, sẽ quyết liệt, nỗ lực xuyên đêm để lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người đang ở trong viện. khi có kết quả, đơn vị sẽ xin ý kiến lãnh đạo cấp trên về hoạt động của bệnh viện.

Trong thời gian ở bệnh viện, anh N.Đ.T đã đi qua khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng của bệnh viện. Ngoài ra, người bệnh có đi ăn uống và mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.

Trao đổi với tiền phong, ông trần anh cường – giám đốc sở y tế hải phòng cho biết, đơn vị đang tổ chức cuộc họp khẩn với bệnh viện phụ sản để thống nhất về các phương án, biện pháp phòng chống dịch.

Người phụ nữ Quảng Ninh vỡ tim được cứu nhờ 'mạng Internet'

Thông qua hệ thống y tế từ xa Telemedicine, các chuyên gia của BV Việt Đức tiến hành hội chẩn trực tuyến với BVĐK tỉnh Quảng Ninh, cấp cứu thành công nữ bệnh nhân N.T.T vỡ tim do tai nạn giao thông.

Phong tỏa xe chở 22 sinh viên FPT trong đêm để cách ly phòng dịch

Trong đêm lực lượng chức năng tp vinh (nghệ an) tập trung phong tỏa chuyến xe khách chở 22 sinh viên đại học fpt (hà nội) về tp vinh, để thực hiện cách ly phòng chống dịch covid-19.

65 điểm bán thuốc 'xuyên Tết' ở Hà Nội, lưu ý để sử dụng khi cần

Sở Y tế Hà Nội công bố danh sách 65 điểm bán lẻ thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP, trong đó có 37 nhà thuốc trong các bệnh viện và 28 nhà thuốc, quầy thuốc tại các quận, huyện, thị xã.

Nguyễn Hoàn

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/dung-tiep-nhan-benh-nhan-khu-trung-benh-vien-phu-san-hai-phong-1787872.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY