MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người

Khi bị mắc bất kỳ một căn bệnh nào, ngoài việc uống Thu*c theo chỉ định của bác sĩ, nhiều người còn được khuyên nên có một chế độ ăn lành mạnh bao gồm nhiều rau củ trái cây. Nhưng ít người quan tâm đến việc ăn trái cây như thế nào cho đúng, ngược lại nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Mục lục

Rau củ nói chung và trái cây nói riêng đều là các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên chúng luôn được biết đến là nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên có một số loại rau củ, trái cây có thể sẽ gây dị ứng, ức chế tác dụng Thu*c nếu chúng không phù hợp với cơ thể người ăn.

Phan Hoài Tôn, giáo sư dược học tại trường Đại học Y Đài Loan chỉ ra 9 loại rau củ mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ăn quá nhiều hoặc ăn 1. Bơ

Dù bơ rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng nhiều người có thể bị dị ứng nếu họ vô tình ăn trái bơ. Các triệu chứng có thể xuất hiện như miệng sưng, tê, nổi mẩn trên cơ thể, mặt bị phù. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới khó thở, gây sốc phản vệ và thậm chí là tử vong.

2. Chuối

Chuối là loại 3. Anh đào

Quả anh đào về cơ bản không phải là loại quả gây hại cho cơ thể con người. Nhưng nếu hạt của quả anh đào bị vỡ ra khi cắn thì sẽ rất nguy hiểm, vì trong hạt có chứa chất độc.

4. Bưởi

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân bị "tăng lipid máu". Vì có nhiều bệnh liên quan tới tim mạch nên một số người dùng thêm Thu*c hạ đường huyết. Lúc này, bạn nhớ đừng uống nước bưởi. Vì bưởi có chứa các thành phần đặc biệt, nó sẽ ức chế các enzyme liên quan đến chuyển hóa Thu*c ở gan, làm cho thời gian chuyển hóa Thu*c trở nên lâu hơn.

5. Củ cải đường

Bệnh nhân bị bệnh liên quan tới tiết niệu bàng quang không nên ăn củ cải đường. Trong củ cải đường có chứa oxalate, nó sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi, magiê, kali và các khoáng chất khác trong cơ thể. Khi xác suất kết hợp oxalate và canxi tăng sẽ tạo thành sỏi canxi oxalate trong nước tiểu, làm cho tình trạng sỏi thận nghiêm trọng hơn.

6. Bắp cải

Bệnh nhân có chức năng tuyến giáp không nên ăn bắp cải. Vì các thành phần trong một số loại bắp cải có chứa isothiocyanate. Đây là chất có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu ăn phải một lượng lớn bắp cải, nó sẽ gây ức chế việc cơ thể hấp thu i-ốt và có thể tác động tiêu cực tới hoạt động của tuyến giáp.

7. Quả việt quất

Quả việt quất rất hữu ích cho việc chữa lành chứng viêm niệu đạo ở phụ nữ. Nhưng thành phần của nó có chứa axit salicylic, đây cũng là một dạng aspirin. Nếu bạn hiện đang dùng aspirin, uống nước ép nam việt quất có thể tăng tác dụng Thu*c lên nhiều lần, khiến cơ thể không tương thích kịp.

8. Rau cải mầm Brussels

Cải mầm Brussels rất giàu vitamin K. Nếu bạn sử dụng Thu*c chống đông máu, vitamin K sẽ ngăn chặn tác dụng của Thu*c, khiến vết thương không thể lành được.

9. Đậu phộng

Nếu bạn có tiền sử bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm, các loại Thu*c được sử dụng có thể phản ứng với một số thành phần có trong đậu phộng, socola, phô mai và thịt xông khói.

Theo Ettoday

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dung-tuong-an-rau-cu-trai-cay-nhu-the-nao-cung-tot-co-9-loai-rau-cu-qua-neu-an-sai-cach-chi-co-ruoc-benh-vao-nguoi-20200120110322939.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sỏi thận lọt xuống D**ng v*t
    Suốt 3 tháng, ông Minh, 56 tuổi (Hà Nội) thấy đau ở bộ phận Sinh d*c, nhất là khi quan hệ. Thậm chí đi tiểu ra cả cục máu.
  • Thận đa nang kèm sỏi thận - điều trị thế nào?
    Em năm nay 22 tuổi, hiện bị bệnh sỏi thận và thận đa nang. Từ khi phát hiện bệnh đến nay đã gần 5 năm.
  • Làm sạch dạ dày nhờ rau củ
    Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
    Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • Mùa xuân nên ăn rau hẹ
    Ca dao có câu: “Gió đông lạnh buốt tái tê, thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân”. Trong thời tiết nắng ấm có pha chút lành lạnh đầu xuân, rau hẹ phát triển tươi tốt trong vườn. Thứ rau này là thực phẩm của cả bốn mùa, nhưng ăn vào mùa xuân là tốt nhất.
  • Ăn thế nào để tránh sỏi thận tái phát?
    Sỏi thận có nhiều loại, hay gặp nhất là sỏi canxi (80 - 90%), gồm canxi oxalat, canxi phosphat và canxi oxalat phosphat. Ngoài ra, những loại ít gặp hơn là sỏi acid uric, sỏi cystin. Vì đa số sỏi thận là sỏi canxi nên nhiều người nghĩ rằng kiêng ăn hoàn toàn canxi để tránh bị sỏi thận. Thật sự không phải vậy.
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
    Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Mẹo chi tiêu rau củ hợp lý
    Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Rau ngổ ngừa sỏi thận
    Rau ngổ hay còn gọi là rau om, tên khoa học là Limmophila chinensis thuộc họ Scrophulariaceae. Rau thường mọc nhiều ở ao, rạch, mương và thường được trồng làm gia vị, nêm trong món canh chua, lẩu chua, giả cầy, phở, lươn um...
  • 4 loại rau củ trị chứng táo bón
    Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…