MangYTe

Tâm sự hôm nay

Đừng “vung tay” mua sắm khi đi du lịch

Mua sắm khi đi du lịch vẫn cần phải có một cái đầu “lạnh”, một bộ óc tỉnh táo để tránh khỏi việc bị rơi vào một vài giây phút “ném tiền qua cửa sổ”. Hậu quả của việc “hoa mắt” này là các tín đồ mua sắm thường mang về nhà những thứ chẳng bao giờ dùng.
Mục lục
Cảm giác đi du lịchmua sắm “thả phanh” tại một vùng đất mới mẻ là điều tuyệt hơn tất cả so với việc loanh quanh những shop quần áo quen thuộc tại nơi mình sống. Không phải lo công việc, bận rộn hay những áp lực của cuộc sống hằng ngày và dành “toàn bộ tâm sức” vào những chuyến mua sắm bất tận chắc hẳn là điều tuyệt vời nhất của mọi cô gái. Tuy nhiên, nên nhớ rằng tại thiên đường thì vẫn có những điều tối kỵ.

mua sắm và hội chứng “hay quên”

Đây là một trong những hội chứng dễ gặp phải nhất của những cô nàng nghiện mua sắm. Nó có thể là sự vô tình quên hoặc cũng có thể là “cố tình” quên rằng mình đã sở hữu một món đồ y chang ở nhà khi bất chợt “phải lòng” một món đồ nơi xứ lạ. Tuy nhiên, các nàng thông minh sẽ chẳng bao giờ làm như vậy, họ sẽ chuẩn bị sẵn một quyển sổ gạch đầu dòng những thứ đã có trong tủ quần áo/phụ kiện ở nhà hoặc lôi theo một cô bạn thân “đầu lạnh” để ngăn chặn những giây phút “hội chứng hay quên” tái phát.

mua sắm khi đang say xỉn

Du lịch đồng nghĩa với những cuộc vui và chắc chắn không thể thiếu những buổi “pạt ti” thâu đêm và những cơn say. Dĩ nhiên, nếu bạn say và chọn việc về nhà để ngủ thì quả là điều đúng đắn, nhưng nếu rẽ hướng sang mấy hàng đồ lưu niệm hay quần áo thì lại không phải là sự lựa chọn thông minh. Nếu không muốn buổi sáng hôm sau thức dậy và nhìn thấy la liệt những món đồ lạ hoắc thì hãy tránh xa những trung tâm mua sắm khi đang “ngà ngà say”nhé.

Đừng bao giờ cố mua một món đồ nào đó bởi vì suy nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ quay lại đây lần hai. Nếu đó là một thứ không quá hoàn hảo, như một chiếc váy chẳng hạn, kiểu dáng đó dễ dàng được may thì đừng có dối lòng dù nó đang treo biển giảm giá 50% hay có hơi độc một chút. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận, dành riêng vài ngày (hoặc vài giờ) nếu như không có thời gian nán lại lâu) để suy nghĩ xem có nên rước “em nó” về hay không rồi hãy quyết định.

Việc du lịch bằng máy bay đã khá phổ biến và chắc chắn việc mua sắm đồ ở sân bay cũng không ngoại lệ. Thường việc làm thủ tục xuất cảnh không hề ngắn nên việc ghé qua những quầy hàng “duty-free” (miễn thuế) tại các sân bay là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ về việc chọn mua một loại hàng hóa nào ở những sảnh đợi tại sân bay vì dù gì nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hầu bao du lịch.

Hãy tỏ ra thông minh và cẩn trọng bởi vì chắc chắn, sự mệt mỏi hay buồn ngủ khi phải đợi chuyến bay cho mình sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý mua sắm chung. Đừng mất sáng suốt mà “vung tay” mua sắm những món đồ chỉ vì ý thích nhất thời. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ không vướng bận, lỉnh kỉnh với những món đồ trót “tha về” trong lúc hưng phấn.

(Theo Vouge)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »