MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Được con trai pha cho ly nước quất, mẹ vừa uống một ngụm đã thảng thốt vì hương vị khó tả, vào bếp kiểm tra thì suýt ngất

Giữa trưa nắng nóng được con trai pha cho một ly nước quất thơm lừng, mát lạnh thì còn gì bằng? Nhưng bà mẹ này miêu tả sau khi uống xong một ngụm, chị liền nhìn thấy 10 ông sao giữa ban ngày.
Mục lục

Nuôi con bao năm vất vả, đến khi con lớn hơn một chút, có thể giúp đỡ bố mẹ việc nọ việc kia thật là đáng mừng biết mấy các bố các mẹ nhỉ. Qua những hành động nhỏ, những việc làm giúp đỡ bố mẹ còn chính là sự quan tâm của các bạn ấy đến bậc sinh thành. Thế nhưng, những đứa trẻ vốn ngây ngô và hồn nhiên như tờ giấy trắng, nên có đôi khi hành động vô tư của chúng lại trở thành "sự cố" hài hước giống như câu chuyện của cậu bé dưới đây.

Trong một group đang "nổi như cồn" trên Facebook suốt thời gian qua, một thành viên tên Tú đã kể cho mọi người nghe về câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình và cậu con trai.

Chẳng là, giữa trời trưa Sài Gòn nắng nóng, chị Tú liền nhờ cậu

"Nói có sách, mách có chứng", chị Tú không quên đăng kèm một bức chụp lại "hiện trường" với một ly nước quất vàng tươi đẹp mắt và xung quanh là vô số những miếng vỏ quất đã bị vắt lấy nước.

Bài đăng của chị Tú đã lập tức khiến các thành viên trong group xôn xao. Không ai có thể nhịn được cười với câu chuyện chị đăng. Đồng thời, mọi người cũng bày tỏ chỉ nhìn thấy bức ảnh là họ phải "nuốt nước miếng". Bên cạnh đó, không ít người cũng thắc mắc không rõ vì sao con trai của chị Tú lại pha cho mẹ một ly nước quất "chua chát" như vậy.

Tâm sự với chị Tú hiện đang sống và làm việc ở TP.HCM, chị cho hay con trai của chị tên ở nhà là Phin, bé hiện được 9 tuổi. Chị cho hay sau khi biết con trai đã vắt hết cả rổ quất để làm nước quất cho mẹ thì chị hỏi bé vì sao lại dùng nhiều quất như thế? Đáp lại, Phin cho biết vì bình thường khi mẹ nhờ pha nước cam, ly nước cam có màu vàng nên Phin nghĩ rằng nước quất cũng giống như vậy. Và cậu bé cứ vắt quất, vắt mãi, vắt cho đến khi hết rổ quất và ly nước có màu vàng thì cậu bé mới chịu dừng lại.

Bật cười vì sự đáng yêu của cậu con trai, chị Tú sau đó đã hướng dẫn cho Phin cách pha nước quất sao cho đúng, mỗi ly chỉ cần 5 trái quất là đủ.

Phin vào bếp làm gà rán.

Chị Tú cho biết thêm, Phin là cậu bé đã nhận làm gì thì sẽ giữ đúng lời hứa. Phin sống rất tình cảm, yêu gia đình, vẫn còn ngây thơ. Đặc biệt cậu bé rất thương mẹ, mẹ nhờ gì việc gì là bao giờ từ chối. Hằng ngày, Phin vẫn giúp mẹ những việc như: Lau nhà, rửa chén, pha nước, xếp đồ, dọn nhà, cuối ngày khoá cửa tắt đèn... Thỉnh thoảng Phin còn vào bếp nấu ăn.

Có cậu con trai thế này thật mát lòng mát dạ các mẹ nhỉ? Vậy là "sự cố" nước quất chỉ là do Phin chưa có kinh nghiệm pha loại nước này thôi. Chắc chắn lần sau, Phin sẽ pha cho mẹ một ly nước thơm ngon, ngọt ngào giúp mẹ có thể giải khát giữa trời nắng nóng.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/duoc-con-trai-pha-cho-ly-nuoc-quat-me-vua-uong-mot-ngum-da-thang-thot-vi-huong-vi-kho-ta-vao-bep-kiem-tra-thi-suyt-ngat-20200420001105378.chn)
1  ... Tiếp »