MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Được làm từ đậu hũ, món bánh này không những ngon mà còn rất phù hợp với hội chị em đang muốn ăn kiêng!

Ai bảo đậu hũ chỉ có thể luộc, chiên hoặc hấp nào? Nguyên liệu này còn có thể dùng để làm bánh luôn đây này!
Mục lục

Dù có phải người thích ăn ngọt hay không, nếu đã quyết tâm ăn kiêng, chắc chắn sẽ có lúc chị em cảm thấy "thèm đường" đến mức chết đi sống lại. nhưng các loại bánh ngọt bán sẵn thường sử dụng những nguyên liệu không hợp với quá trình ăn kiêng.

Chính vì thế, muốn ăn lại phải "lăn" vào bếp thôi! trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm một loại bánh ngọt từ những nguyên liệu hạn chế tối đa việc gây tăng cân.

Tiramisu đậu hũ

Được làm từ đậu hũ, món bánh này không những ngon mà còn rất phù hợp với hội chị em đang muốn ăn kiêng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu đậu hũ

10 quả chà là khô

250g đậu hũ

120ml sữa đậu nành không đường

120gr bột hạnh nhân

Các loại gia vị khác: Bột cà phê, muối, tinh chất vani, bột cacao, si rô cây phong 120ml (maple syrup), bơ hạnh nhân, dầu dừa

Chị em có thể tìm mua các loại nguyên liệu này tại các cửa hàng chuyên bán hàng hóa nhập khẩu, các siêu thị lớn hay trên các trang thương mại điện tử. Bạn cũng có thể thay maple syrup bằng mật ong.

Cách làm bánh Tiramisu đậu hũ

- Bước 1: Làm cốt bánh

Pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội.

Cho 10 quả chà là khô vào máy xay sinh tố xay ở tốc độ vừa, khi chà là xay nhuyễn dính vào nhau thành một khối thì bạn tắt máy.

Sau đó, dùng tay tách khối chà là thành những miếng nhỏ rồi cho lại vào máy xay, thêm cà phê đã pha, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân vào và xay ở tốc độ cao cho hỗn hợp được hòa trộn vào nhau.

Khi hỗn hợp chà là xay dính, mềm, dễ tạo hình là đạt.

- Bước 2: Làm kem đậu hũ

Cho 250gr đậu hũ vào máy xay cùng 120ml si rô cây phong (maple syrup), 60ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 120ml sữa đậu nành, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/2 muỗng cà phê muối.

Xay nhuyễn hỗn hợp trên với tốc độ vừa, đến khi hỗn hợp tan đều, sánh mịn.

Lưu ý:

1. Hãy sử dụng 80ml mật ong nếu bạn dùng mật ong thay cho si rô cây phong (maple syrup).

2. dùng sữa đậu nành để làm kem đậu hũ sẽ khiến kem đặc và thơm hơn so với các loại sữa hạt hay sữa tươi.

3. xay xong, bạn múc kem lên kiểm tra, nếu hỗn hợp kem đậu hũ chưa tan hết bạn dùng muỗng tán mịn rồi xay lại một lần nữa cho nhuyễn hoàn toàn.

- Bước 3: Làm bánh tiramisu

Bạn chuẩn bị 6 ly thủy tinh nhỏ miệng rộng rồi cho vào mỗi ly 1 muỗng canh hỗn hợp chà là xay nhuyễn. sau đó, dùng tay nhấn dẹt chà là xuống đáy ly để tạo thành đế bánh rồi đổ từ từ kem đậu hũ lên trên đến cách miệng ly 1 đốt ngón tay.

Đổ bánh xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để kem đậu hũ được đông lại. khi kem đã đông, bạn lấy bánh ra rồi rây lên trên một chút bột cacao.

thành phẩm: bánh tiramisu hấp dẫn với kem đậu hũ ngọt dịu, béo ngậy lẫn với lớp bánh chà là ngon dẻo, hòa quyện cùng vị cà phê sẽ khiến bạn mê mẩn không kém gì bánh tiramisu truyền thống.

Được làm từ đậu hũ, món bánh này không những ngon mà còn rất phù hợp với hội chị em đang muốn ăn kiêng! - Ảnh 8.

Được làm từ đậu hũ, món bánh này không những ngon mà còn rất phù hợp với hội chị em đang muốn ăn kiêng! - Ảnh 9.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/duoc-lam-tu-dau-hu-mon-banh-nay-khong-nhung-ngon-ma-con-rat-phu-hop-voi-hoi-chi-em-dang-muon-an-kieng-2021010220393612.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY