MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đường hầm đặc biệt bảo vệ Tổng thống Putin trước Covid-19

Dân trí Video cho thấy Nga đã thiết kế một “đường hầm khử trùng” đặc biệt nhằm bảo vệ Tổng thống Vladimir Putin khỏi nguy cơ mắc Covid-19. Ông Putin được bảo vệ ngày đêm, nhân viên điện Kremlin xét nghiệm Covid-19 Tổng thống Putin bất ngờ trở lại Điện Kremlin Phát ngôn viên của Tổng thống Putin viêm phổi kép do mắc Covid-19
Mục lục

guardian đưa tin, nga đã lắp đặt một đường hầm đặc biệt tại dinh thự chính thức novo-ogaryovo của ông putin ở ngoại ô moscow. bất cứ ai đi vào dinh thự đều phải đi qua “đường hầm khử trùng” nhằm loại bỏ mối đe dọa từ covid-19 và bảo vệ ông putin trước nguy cơ mắc bệnh.

Đường hầm này do một công ty có trụ sở ở Penza, Nga thực hiện. Hãng tin RIA hôm 16/6 đã đăng tải đoạn video cho thấy cách thức hoạt động của đường hầm.

Theo đó, những người đi vào đường hầm sẽ được xịt khử trùng từ trên đầu và ở 2 bên. ria cho biết chất khử trùng là một chất lỏng dạng phun sương bao phủ quần áo và các phần da thịt trên cơ thể bị lộ ra ngoài.

Hồi tháng 4, phát ngôn viên của ông putin, dmitry peskov cho biết bất cứ ai gặp gỡ ông putin đều phải xét nghiệm covid-19 trước.

Theo trang Worldometers, Nga hiện có 545.458 ca Covid-19, cao thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil. Nga cho biết số lượng ca ở nước này tăng mạnh trong vài tháng qua là do họ đã đẩy mạnh xét nghiệm số lượng lớn.

Trong khi đó, số người thiệt mạng vì covid-19 ở nga là 7.284, thấp hơn so với các vùng dịch lớn khác trên thế giới.

Novo-ogaryovo chính thức trở thành dinh thự của tổng thống nga từ năm 2000 cho tới nay. nó tọa lạc ở quận odintsovsky, gần đường cao tốc rublyovo-uspenskoye, phía tây moscow. đây cũng là nơi mà ông putin đã ở trong thời gian làm việc từ xa sau khi gặp một bác sĩ nhiễm virus corona ở moscow hồi tháng 3. 

Đức Hoàng

Theo Guardian

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/the-gioi/duong-ham-dac-biet-bao-ve-tong-thong-putin-truoc-covid-19-20200617100655041.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY