Kinh tế xã hội hôm nay

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần

MangYTe - Tuyến đường liên thôn đoạn gần cầu Hòn Ngọc (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bất ngờ sụt lún mạnh gây nứt toác 2/3 mặt đường tạo thành “hố tử thần” gây nguy hiểm cho người qua lại khu vực.
Mục lục

Ghi nhận hiện trạng tuyến đường liên thôn đoạn gần cầu hòn ngọc của xã an sơn, huyện thủy nguyên cho thấy; tuyến đường liên thôn của xã an sơn hàng ngày có lưu lượng xe tải, xe con qua lại khá đông. từ hôm xảy ra sụt lún, việc đi lại qua đoạn đường này đã gặp khó khăn do 2/3 lòng đường bị hư hỏng nặng.

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần  - Ảnh 1.

2/3 lòng đường liên thôn của xã an sơn (huyện thủy nguyên) bị sụt lún nghiêm trọng

theo quan sát của phóng viên, khoảng 20 mét dài đường liên thôn chạy từ phía chân núi hòn ngọc đến 1 thôn của xã liên khê hiện nứt rộng 10 mét, sâu 3m tạo thành hố tử thần rất nguy hiểm. đoạn nứt này còn chạy nối dài vào cả khu vực đất nông nghiệp của 2 hộ dân. để đảm bảo an toàn cho người dân không gặp nguy hiểm khi đi qua đây, chính quyền xã đã cho đổ đất đá bao quanh hiện trường, ngăn các phương tiện đi vào; đồng thời, cho chăng dây bảo vệ, đặt biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, phân công người trực 24/24 giờ tại khu vực.

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần  - Ảnh 2.

Chính quyền xã cho chăng dây và đặt biển cảnh báo người và phương tiện không qua lại

Thông tin với báo gia đình và xã hội về sự việc trên, ông cao văn chí - chủ tịch ubnd xã an sơn (huyện thủy nguyên) cho biết; hiện tượng này xuất hiện vào khoảng 12 giờ 30’ ngày 28/10, trên địa bàn thôn 9, khu vực gần cầu hòn ngọc.

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần  - Ảnh 3.

Từ xa, chính quyền xã cho đổ đá chặn đường hạn chế người dân qua lại

Nhận tin báo của người dân, chính quyền xã An Sơn đã cử cán bộ xuống kiểm tra hiện trường và thực hiện ngay một số biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh, đồng thời có báo cáo huyện Thủy Nguyên.

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần  - Ảnh 4.

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần  - Ảnh 5.

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần  - Ảnh 6.

Đường liên thôn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sụt lún như hố tử thần  - Ảnh 7.

Rất may, sự việc trên không gây thiệt hại về người, chỉ ảnh hưởng đến một số diện tích hoa màu là cây chuối, sắn… của hai hộ gia đình là ông hương và ông duyến. do hộ ông hương sinh sống cách khu vực xảy ra sụt lún khoảng 50m nên địa phương đã vận động gia đình ông này tạm lánh, chỉ một người ở lại để quản lý, trông coi tài sản.

Được biết, tuyến đường này được xây dựng cách đây khoảng chục năm và chưa từng xảy ra tình trạng sụt lún hay nứt rộng như lần này. sau khi nghe thông báo trên hệ thống loa truyền thanh xã, nhiều người dân hiếu kỳ ở các thôn lân cận cũng kéo đến xem. sáng 29/10, ubnd huyện thủy nguyên đã thành lập tổ công tác về khảo sát, xác định nguyên nhân sự cố và tiến hành lập phương án khắc phục hậu quả.

Đinh Huyền

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/duong-lien-thon-o-thuy-nguyen-hai-phong-sut-lun-nhu-ho-tu-than-20201030195755988.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY