MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đường sách TP.HCM chật kín bạn trẻ trong ngày diễn ra sự kiện Quảng bá Văn hóa Hòa bình 2020

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 7/11, Quỹ Hòa bình Phát triển TP.HCM (HPDF) đã tổ chức sự kiện Quảng bá Văn hóa Hòa bình 2020, đợt 1 tại Đường Sách (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM).
Mục lục

Tiếp tục thành công của chuỗi sự kiện ngày văn hóa hòa bình tp.hcm 2018 và 2019, trong đó có sự kiện khởi động ngày vhhb 2019 tổ chức tại đường sách, năm nay quỹ hòa bình & phát triển tp.hcm (hpdf) đã tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa hòa bình 2020, đợt 1 tại đường sách vào sáng 7/11/2020.

Có rất đông bạn trẻ đến tham gia sự kiện vào sáng 7/11

Với mục tiêu xây dựng nhận thức xã hội tích cực, đặc biệt trong bối cảnh dịch covid-19 và hướng tới hậu covid 19, tình hình lũ lụt nặng nề tại miền trung cùng nhiều biến động trong nước và trên thế giới. chương trình chủ trương tổ chức một số sự kiện để khuyến khích các đối tượng thanh niên, gia đình trẻ, trí thức cùng xem xét lại mối quan hệ giữa cá nhân - gia đình/cộng đồng nhỏ - xã hội trong trạng thái "bình thường mới". tạo sự kết nối gần gũi giữa cá nhân và cộng đồng, giữa cộng đồng với cộng đồng.

Toàn cảnh chương trình mang tên “Sống Hòa bình: Tôi - Chúng tôi và Chúng ta”

Chia sẻ trong sự kiện, bà tôn nữ thị ninh, chủ tịch quỹ hòa bình và phát triển tp.hcm cho biết, "năm nay là một năm đặc biệt vì covid-19 và gần đây hơn là tình hình bão lũ nặng nề ở miền trung. với bối cảnh quốc tế và việt nam như thế, chúng ta không thể thờ ơ được mà cần phải đồng lòng, suy nghĩ xem chúng ta nên sống với nhau như thế nào".

Đường sách TP.HCM chật kín bạn trẻ trong ngày diễn ra sự kiện Quảng bá Văn hóa Hòa bình 2020 - Ảnh 3.

tôn nữ thị ninh phát biểu trong sự kiện

Chia sẻ với pv, bà nguyễn thị ánh tuyết - người đến tham gia chương trình cho biết, "với cá nhân tôi, tôi thấy đây là một chủ đề rất tốt vì nó đánh động đến chúng ta. từ những người sống có phần cá nhân, ích kỉ nhưng ẩn sâu bên trong đó là tinh thần đoàn kết. nếu các bạn trẻ biết vận dụng sự kết nối đó thì sẽ làm được nhiều việc hơn cho chính các bạn, cho cộng đồng và xã hội".

Quỹ hòa bình và phát triển tp.hcm tổ chức sự kiện theo nguyên tắc phi lợi nhuận, không bán vé

Một số hình ảnh về hoạt động trong chương trình:

Đường sách TP.HCM chật kín bạn trẻ trong ngày diễn ra sự kiện Quảng bá Văn hóa Hòa bình 2020 - Ảnh 5.

Em Đỗ Thị Anh Thư (học sinh khiếm thị) biểu diễn piano trước sự trầm trồ của người xem

Đường sách TP.HCM chật kín bạn trẻ trong ngày diễn ra sự kiện Quảng bá Văn hóa Hòa bình 2020 - Ảnh 6.

Anh Hoàng Tuấn Anh, Người sáng chế ATM gạo, Giám đốc Công ty CP Vũ Trụ Xanh (PHG Lock) tham gia giao lưu, đối thoại với thanh niên

Nsưt tuyết mai biểu diễn nhạc cụ dân tộc và nghệ sĩ trẻ tài năng đinh nhật minh độc tấu sáo trúc. những tiết mục văn nghệ này thu hút sự chú ý của rất nhiều người

Nhà văn Trần Trà My ký tặng sách cho độc giả

Một số hình ảnh khác

PV - Ảnh: Lê Viết Thanh

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/duong-sach-tphcm-chat-kin-ban-tre-trong-ngay-dien-ra-su-kien-quang-ba-van-hoa-hoa-binh-2020-22020711171246240.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY