MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Duy trì những thói quen này rất dễ rước họa vào thân mà bạn không biết

Theo các chuyên gia sức khỏe, thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm tăng huyết áp của bạn.
Mục lục

Bệnh cao huyết áp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa và tính mạng của bạn. phần lớn những người bị bệnh thường không biết vì bệnh không có triệu chứng cụ thể, chỉ được phát hiện khi đã bị tai biến mạch máu não, đau tim, đột quỵ, suy thận, tức là đã trễ.

Trong khi đó bệnh lại có thể chữa được, nếu được điều trị đúng, việc giảm được những tác hại do biến chứng gây ra là hoàn toàn khả quan.

Thực tế, khả năng mắc cao huyết áp và các chứng bệnh về mạch khác của “dân” văn phòng cao hơn 23% so với các nghề nghiệp khác, con số này đối với “dân” làm việc chân tay là 50%.

Từ trước đến nay, có nhiều yếu tố được coi là nguyên nhân gây ra chứng cao huyết áp. trong đó, đáng chú ý nhất là tình trạng béo phì, thói quen hút thuốc lá, lười vận động cơ thể và bệnh đái đường.

Bên cạnh đó có những thói quen rất thường ngày gây nên căn bệnh cao huyết áp này.

Luôn luôn ngồi vắt chéo chân

Sức khỏe, tăng huyết áp, trị bệnh cao huyết áp, cao huyết áp, thói quen gây tăng huyết áp, trị bệnh, chữa bệnh, bệnh của dân văn phòng
Thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm tăng huyết áp của bạn.

Theo các chuyên gia , thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm tăng huyết áp của bạn (tăng huyết áp tâm thu gần 7% và huyết áp tâm trương 2%).

Thói quen uống rượu, bia và hút thuốc lá

Trong thuốc lá có nhiều chất kích thích, đặc biệt nicotin kích thích hệ thần kinh giao cảm làm co mạch và tăng huyết áp. nhiều nghiên cứu cho thấy, hút một điếu thuốc lá có thể làm tăng huyết áp tâm thu lên tới 11mmhg và huyết áp tâm trương lên 9mmhg và kéo dài trong 20 - 30 phút.

Đối với những người phải dùng thuốc để điều trị tăng huyết áp thì uống rượu bia quá mức hoặc nghiện rượu sẽ làm mất tác dụng của thuốc hạ áp, như vậy làm bệnh càng nặng hơn.

Ăn chất béo và ăn mặn

Nhiều người khi ăn người thích chấm thêm nước tương, nước mắm hoặc dùng có nhiều muối như cá muối, muối, dưa cà muối, chao...

Thói quen ăn mặn đã được hình thành từ khi còn trẻ sẽ có nguy cơ tăng huyết áp khi trưởng thành, đặc biệt đối với người có tiền sử tăng huyết áp từ gia đình.

Sức khỏe, tăng huyết áp, trị bệnh cao huyết áp, cao huyết áp, thói quen gây tăng huyết áp, trị bệnh, chữa bệnh, bệnh của dân văn phòng
Những thói quen thường ngày gây tăng huyết áp nghiêm trọng.

Hạn chế căn bệnh tăng huyết áp này?

- Nên tập thể dục và vận động cơ thể thường xuyên, không chỉ vào buổi sáng, mà trong suốt cả ngày.

Những vận động nhẹ nhàng sẽ giúp quá trình lưu thông khí huyết trong cơ thể bạn diễn ra “trơn tru” hơn. Không những thế, lượng mỡ bụng của bạn sẽ giảm đi đáng kể đấy.

- Ăn uống điều độ, hạn chế những thức ăn có chứa lipid và cholesterol “thủ phạm” chính của chứng cao huyết áp.

- Không hút thuốc lá, đặc biệt trong môi trường làm việc kín, không khí ít lưu thông.

- Không uống nhiều đồ uống có cồn: “ma men” sẽ giết dần giết mòn hệ thần kinh và tuần hoàn của bạn.

- Tìm cách tăng cao năng suất lao động của bạn thay vì phải dùng đến biện pháp “cùn” nhất là “ngồi lỳ” ở bàn làm việc khi mọi người đã về nhà hết.

- Kiểm tra định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời các nguy cơ bệnh tật “ là vàng”, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình, đừng quá tham công tiếc việc. Bạn sẽ không làm được gì với một cơ thể không khỏe mạnh.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thoi-quen-thuong-ngay-gay-tang-huyet-ap-nghiem-trong-d54845.html

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/duy-tri-nhung-thoi-quen-nay-rat-de-ruoc-hoa-vao-than-ma-ban-khong-biet/20210417060946177)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY