MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

EC chỉ trích sự phụ thuộc của EU vào Trung Quốc về vật tư y tế

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Vera Jourova chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) phải phụ thuộc vào nguồn cung vật tư y tế từ Trung Quốc và Ấn Độ và gọi đây là bài học lớn, cần đánh giá lại chuỗi cung ứng.
Mục lục

Theo AFP, ngày 19/4, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Vera Jourova đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) về điều bà gọi là "sự phụ thuộc đáng buồn" của khối này vào nguồn cung từ Trung Quốc và Ấn Độ, nhất là trong bối cảnh khủng hoảng y tế do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Trong một cuộc tranh luận trên truyền hình Cộng hòa Séc, bà Jourova nói: "Cuộc khủng hoảng này đã để lộ sự đáng buồn của chúng ta vào

[Chính phủ Anh gặp khó khi nguồn cung thiết bị bảo hộ thiếu hụt]

Ngoài ra, bà Jourova tiết lộ EC sẽ soạn thảo một kế hoạch chiến lược để giải quyết vấn đề trên vào cuối tháng Tư này và sẽ đệ trình dự thảo lên Nghị viện châu Âu cũng như lãnh đạo các nước thành viên EU.

Giống như nhiều nước thành viên EU khác, Cộng hòa Séc phụ thuộc vào các nguồn cung khẩu trang, bộ xét nghiệm và nhiều khác từ Trung Quốc, trong bối cảnh dịch

Tính đến tối 19/4, Séc đã ghi nhận 6.701 ca mắc COVID-19, trong đó có 186 người tử vong. Dự kiến, Séc sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế vào ngày 20/4./.

(Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/ec-chi-trich-su-phu-thuoc-cua-eu-vao-trung-quoc-ve-vat-tu-y-te/635612.vnp)
1  ... Tiếp »