Khoa học hôm nay

Elon Musk: Tôi thà ăn ngon nhưng chết sớm còn hơn ăn thực phẩm lành mạnh!

Nếu có cách nào có thể không phải ăn uống để làm được nhiều việc hơn, tôi sẽ chọn không ăn gì.
Mục lục

Mới đây, trong một tập của chương trình "The Joe Rogan Experience", CEO của Tesla, Elon Musk đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến công việc và cuộc sống của mình.

Elon Musk: Tôi thà ăn ngon nhưng chết sớm còn hơn ăn thực phẩm lành mạnh! - Ảnh 1.

Dưới đây là một số điều mà vị tỷ phú 48 tuổi tiết lộ:

Không phải ‘fan’ của tập thể dục

Musk từng có thời gian sống ở làng Boca Chica, Texas, khi ông quản lý dự án tên lửa thế hệ tiếp theo của SpaceX vốn được thiết kế để lên Sao Hỏa và Mặt trăng.

Ngoài làm việc, Musk cũng thường xuyên tập luyện dù trên thực tế, ông không thích vận động cho lắm. Ông nói với người dẫn chương trình Joe Rogan: "Nói một cách thành thật thì nếu có thể, tôi sẽ không bao giờ tập thể dục, nhưng tôi vẫn phải làm như vậy".

Tuy có huấn luyện viên cá nhân nhưng Musk không thường xuyên luyện tập cùng người này. Thay vào đó, ông tự mình nâng tạ.

Nhiều doanh nhân nổi tiếng như CEO của Microsoft, Satya Nadella cho biết họ hay chạy bộ vì đây là cách để giúp tinh thần minh mẫn và giảm căng thẳng. Dù vậy, Musk lại không thích bộ môn này. Có một số lần, ông vừa xem TV vừa dùng máy chạy bộ để đỡ cảm thấy nhàm chán.

Ngoài nâng tạ, Musk bày tỏ sự thích thú với một số môn võ như Taekwondo, karate, judo và Nhu thuật Brazil. Vị tỷ phú còn cho các con theo học Nhu thuật Brazil từ năm 6 tuổi.

Thích đồ ăn ngon hơn thực phẩm lành mạnh

Thói quen ăn uống của Musk từng gây không ít tranh cãi trong quá khứ. Ông chia sẻ trong một cuốn sách năm 2015: "Nếu có cách nào có thể không phải ăn uống để làm được nhiều việc hơn, tôi sẽ chọn không ăn gì".

Khi còn là sinh viên đại học, Musk từng chỉ tiêu 0,7 USD mỗi ngày để mua đồ ăn như hot-dog, ớt, cam và mì ống. Thời điểm hiện tại, khi đã trở thành tỷ phú, ông đã có cái nhìn khác: "Đồ ăn thật tuyệt vời. Tôi thà ăn những thứ ngon miệng nhưng chết sớm còn hơn là ăn thực phẩm lành mạnh".

Tuy nhiên, Musk vẫn chú ý đến việc tăng cân và ảnh hưởng của nó với sức khỏe chung, đặc biệt là hệ thống miễn dịch. Theo ông, béo phì là một vấn đề lớn, nên được chú ý hơn.

Cách để ngủ ngon hơn

Một số tỷ phú, như Bill Gates và Jeff Bezos dựa vào một phương pháp đơn giản để duy trì năng suất và sự tập trung vào ngày hôm sau là ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm.

Ngược lại, Musk (thương làm việc từ 90-100 giờ/tuần) lại không dành nhiều thời gian để ngủ. Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times năm 2018, ông nói rằng mình thường chọn giữa không ngủ hoặc Ambien (tên một loại thuốc ngủ).

Dù vậy Musk vẫn chia sẻ một số bí quyết với Rogan về chất lượng giấc ngủ. Ông nói: "Ăn uống ngay trước khi ngủ là một ý tưởng tồi tệ và thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn". Trên thực tế, việc này có thể gây ợ nóng vì thức ăn không thể tiêu hóa đúng cách. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiến chúng ta thức dậy trong trạng thái mệt mỏi hơn.

Musk cho biết ông tránh uống đồ có cồn và đồ ăn ít nhất từ 2-3 giờ trước khi ngủ. Theo ông chủ Tesla, khi làm như vậy, chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể sẽ được cải thiện đáng kể.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/elon-musk-toi-tha-an-ngon-nhung-chet-som-con-hon-an-thuc-pham-lanh-manh-20200511090350872.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY