MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Em bé ngã từ tầng cao chung cư được ra viện, sức khoẻ ổn định

Sáng 5/3, bé gái ngã từ tầng cao chung cư ở Hà Nội đã ổn định sức khoẻ, được ra viện trong sự vui mừng của gia đình.
Mục lục

Chú thích ảnh

Sáng 5/3, sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện sức khỏe của bé gái ngã từ tầng 13 của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã ổn định, được ra viện.

Thông tin về tình trạng sức khoẻ hiện tại của cháu bé, ts.bs hoàng hải đức, trưởng khoa chỉnh hình nhi, bệnh viện nhi trung ương cho biết: hiện khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; không sưng, đau, không biến dạng; kết quả chụp x-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. sau khi ra viện, trẻ sẽ quay lại tái khám sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Trước khi bệnh nhi ra viện, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình. Ban Giám đốc Bệnh viện cũng chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Xúc động trước ngày con được ra viện, chị h., mẹ cháu bé chia sẻ: “thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của bệnh viện nhi trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”.

Chú thích ảnh

Trước đó, chiều 28/2, bé gái 2 tuổi này đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư (ở phường thanh xuân trung, quận thanh xuân, hà nội). sau khi những người gần nhìn thấy hô hào cứu giúp, một thanh niên trông thấy đã leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. cháu bé may mắn được cứu và được đưa tới bệnh viện nhi trung ương để cấp cứu.

Khi vào bệnh viện, bệnh nhi trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, quấy khóc; kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng không có dấu hiệu bất thường. Kết quả chụp X-Quang cho thấy, bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bé.

Tạ Nguyên- Khánh Chi/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/em-be-nga-tu-tang-cao-chung-cu-duoc-ra-vien-suc-khoe-on-dinh-20210305082521416.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY