MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Em chồng chuyên dùng hộ đồ không trả tiền khiến chị dâu tức nhức mắt

Người chị dâu đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng về cách điều trị cô em chồng xấu tính, vô duyên, nhiều phen làm chị rất bực vì đồ mình mua không được xài toàn em chồng xài hộ.
Mục lục

Em chồng chuyên dùng hộ đồ không trả tiền khiến chị dâu tức nhức mắt - Ảnh 1.

Mối quan hệ em chồng - chị dâu là mối quan hệ cũng tế nhị, khó xử lý như mẹ chồng - nàng dâu vậy (Ảnh minh họa: Getty Images)

Câu chuyện được đăng trên một diễn đàn hài hước với gần triệu người theo dõi, mở đầu bằng câu hỏi xin "cách trị em chồng nhẹ nhàng mà hiệu quả".

Theo như lời người chị dâu thì cô đang sống cùng gia đình chồng trong khi em gái của chồng đã lập gia đình và ở chỗ khác. nhưng hàng ngày cô em chồng vẫn lượn về nhà mẹ khoảng 2,3 lần. cô này lại có tính hay… xin, đồ ăn trong tủ lạnh có gì sẽ xin về nấu bữa trưa, bữa tối. có hôm chị dâu mới mua nửa kí thịt bò để tủ lạnh định chiều đi làm về xào thì trưa cô em chồng xuống bỏ túi mang về nhà. chị dâu "cay" nhất là đồ chị đặt mua qua mạng lúc bận đi làm chưa kịp về nhà nhận thì cô em chồng hay nhận hộ rồi bóc ra luôn xem chị dâu mua gì.

Chị dâu viết:

"Hôm bữa vừa có lương, tôi mua cho con mấy chiếc đầm, về nhà đã thấy em chồng bóc ra xem, nó ưng cái đầm đắt nhất của con tôi, rồi đòi xin cho con nó. Lúc đó tôi đã muốn phát điên rồi, may là chồng tôi có la em chồng tôi và nói đừng mở đồ người khác như vậy. Nhưng chứng nào tật đó, hôm nay shipper lại giao hàng nhưng tôi chưa kịp về thì shipper bảo có một chị ra nhận rồi. Tôi phi như một cơn gió về nhà nhưng vẫn không kịp, chiếc son của tôi đã không cánh mà bay. Tôi hỏi thẳng em chồng thì em ấy bảo màu son em ấy ưng quá, em lấy tạm trước, khi nào có tiền em gửi lại tôi…".

Cái "cay" lớn nhất của chị dâu là mẹ chồng không hề nhắc nhở con gái, lại còn bênh và muốn con dâu nhường em. Bà lấy lý do con dâu đi làm có tiền trong khi cô em chồng lấy chồng từ khi còn trẻ, giờ không có việc làm, chỉ ở nhà trông con nên tội nghiệp hơn, em có xin đồ thì chị nên thương em, cho em.

Đa số cư dân mạng không đồng tình với cách sống của em chồng và cả cách dạy con thiên vị của mẹ chồng. chị dâu dù có tiền cũng là lao động từ mồ hôi nước mắt mới có và còn phải nuôi mình, nuôi con, không đến lượt cô có trách nhiệm nuôi cả em chồng trong khi cô này đã có chồng, có gia đình riêng. cách sống của cô em chồng rõ ràng là do được mẹ nuông chiều thái quá, chỉ biết ích kỷ ăn người, không giữ gìn ý tứ. song nhiều người cho rằng để giữ hòa khí gia đình, cách giải quyết "nhẹ nhàng hiệu quả" nhất là đổi địa chỉ nhận đồ mua trên mạng về cơ quan, đồ ăn thì chiều đi làm về mới mua, không mua trước tích trong tủ lạnh nữa. nếu dùng mọi cách mà vẫn không giải quyết được tính vô duyên của em chồng thì chuẩn bị cho phương án ra ở riêng, nói trước với bố mẹ chồng về kế hoạch ra riêng của mình để ông bà phải nghĩ lại cách "điều trị" con gái nếu còn muốn con trai, con dâu ở cùng.

Các chuyên gia hôn nhân - gia đình cho rằng mối quan hệ chị dâu - em chồng lâu nay cũng tế nhị như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vậy. không phủ nhận có nhiều em chồng rất tâm lý, tôn trọng chị dâu, thậm chí còn đỡ đần anh chị và các cháu, nhưng cũng có những cô em chồng cậy thế mình là "bà cô" lại được bố mẹ dung túng nên lấn lướt chị dâu.

Để gia đình được yên ổn, bản thân bố mẹ phải giữ được cán cân công bằng giữa con cái từ khi chúng còn nhỏ, khuyên dạy anh chị đùm bọc em cũng nên khuyên dạy em biết thương anh chị, và hạn chế tối đa việc làm phiền, ỷ lại. ai cũng có phận riêng, anh em ruột thịt trong gia đình là để yêu thương, đùm bọc, ủng hộ, hỗ trợ nhau những lúc khó khăn, nhưng không ai có trách nhiệm phải lo lắng cho cuộc đời ai cả.

Theo Thảo Hiền/Dân Trí

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/em-chong-chuyen-dung-ho-do-khong-tra-tien-khien-chi-dau-tuc-nhuc-mat-20210419103158086.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY