MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Em học sinh chật vật với bài tập đọc, cô giáo vào nhóm chat thì nhòe mắt vì những lời nhắn

Em học sinh đã hoàn thành bài tập đọc dù khá chật vật khi phải đánh vần những từ khó, tất cả nhờ một hành động đẹp của các bạn trong lớp.
Mục lục
Điều gì đã giúp em học sinh lớp 2 nỗ lực hoàn thành bài kiểm tra dù khá chật vật?

Cuộc sống luôn chứa đựng những nguồn sức mạnh khác nhau, có thể nâng đỡ tâm hồn, tiếp thêm niềm tin, cũng có thể xoa dịu nỗi đau. Trong đó có sức mạnh của sự khích lệ. Sự khích lệ là nguồn sức mạnh vô hình, truyền động lực cho con người có thể vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt những giá trị tốt đẹp hơn.

điều này không chỉ đúng với người lớn mà ngay cả với các bạn nhỏ. đó là câu chuyện mà một cô giáo tiểu học có tên đào ánh, đến từ thành phố hồ chí minh chia sẻ.

sự việc xảy ra trong một tiết học trực tuyến của các bạn học sinh lớp 2, do cô ánh phụ trách. thông thường trong giờ học, cô ánh sẽ dặn dò học trò tập trung nghe giảng, không nhắn tin vào nhóm để nói chuyện riêng.

Nhưng trong một buổi học mới đây, cô vô cùng xúc động và tự hào về các thiên thần nhỏ của mình khi chứng kiến các em nhắn nhủ nhau trên nhóm chat.

Em học sinh chật vật với bài tập đọc, cô giáo vào nhóm chat thì nhòe mắt vì những lời nhắn - Ảnh 1.

Em học sinh đã hoàn thành bài tập đọc dù khá chật vật khi phải đánh vần những từ khó, tất cả nhờ một hành động đẹp của các bạn trong lớp. (ảnh minh họa)

"Hôm đó trong giờ dạy mình có kiểm tra kỹ năng đọc của học sinh, trong đó có một bé đọc chậm và bé đã rất cố gắng để hoàn thành bài đọc của mình. Thực sự em khá là chật vật để đánh vần và đọc mấy từ khó.

Dù con đọc chưa tốt nhưng mình đánh giá cao việc con đã rất nỗ lực,quyết tâm vượt qua khó khăn.Vàmột điều quan trọng nữa, đó là hành động đẹp của các bé trong lớp, cách các em cổ vũ bạn thật khí thế, đồng lòng đặt niềm tin giúp bạn thực hiện tốt bài kiểm tra của mình.

Dưới đây là lời động viên của các bạn trong lớp dành cho bé. Bình thường mình nói các con không nhắn lên phần tin nhắn này để nói chuyện riêng nhưng nay thấy các em biết động viên bạn như vậy mình thấy khá xúc động nên muốn chia sẻ đến mọi người.

mong rằng mọi người hãy gửi đến những người xung quanh thật nhiều lời động viên ấm áp nhé." - cô giáo trẻ chia sẻ.

Em học sinh chật vật với bài tập đọc, cô giáo vào nhóm chat thì nhòe mắt vì những lời nhắn - Ảnh 2.

Bài chia sẻ kèm hình ảnh chụp dòng nhắn cổ vũ bạn của các em học sinh lớp 2 (ảnh chụp màn hình)

Bên dưới câu chuyện là bức ảnh chụp các bé lớp 2 gửi lời động viên khi thấy bạn mình gặp khó khăn với bài tập đọc:

- "Cố lên, bạn đọc được mà!"

- "Cố lên bạn nha"

- "Cố lên N.A..."

Sức mạnh của sự cổ vũ và tình thần đoàn kết

Câu chuyện nhỏ sau khi được chia sẻ đã nhận về gần 20.000 lượt "thả tim". Cộng đồng mạng bày tỏ sự xúc động và dành nhiều lời khen trước cách ứng xử giàu tình yêu thương, dễ mến của các em bé.

nickname anh tú chia sẻ: "nói về học sinh trong lớp mình cũng có một bé khá chậm, mỗi lần cho các bé ghi bài gì thì bạn được cô nhờ ghi bảng sẽ đi xuống chỗ bé đó để xem bạn chép tới đâu và chờ bạn chép được kha khá rồi mới xoá đến chỗ bé kia chép tới.tuy nhỏ nhặt thôi nhưng cũng đủ thấy các bạn quan tâm lẫn nhau như thế nào rồi!";

một cô giáo có tên ngọc trân cũng kể: "mình từng chủ nhiệm một năm lớp hai cũng đầy tình cảm vậy nè.

Lúc đi coi thi về cả lớp ào ra vây lấy cô tíu tít nói: "Cô ơi, bạn H. hôm nay thi đọc giỏi lắm". Tự nhiên thấy thương lạ lùng. Tụi nhỏ thương nhau, lo lắng và che chở cho nhau vậy đấy";

"Mình đang học một thứ tiếng khá khó và mình cũng không có đam mê nên lúc mới học mình đọc cũng chật vật lắm, lúc nào cũng nghĩ tới việc bỏ học. Nhưng may mắn được bạn bè trong lớp nhắn tin động viên giống bé vậy nè, nhớ hoài không quên được."

Em học sinh chật vật với bài tập đọc, cô giáo vào nhóm chat thì nhòe mắt vì những lời nhắn - Ảnh 3.

Câu chuyện về lời nhắn của các em học sinh dành cho bạn mình khiến nhiều người "tan chảy"

Quả thực, sức mạnh tinh thần và niềm tin mà mọi người dành cho ta đôi khi còn lớn hơn chính niềm tin của bản thân. Khi đối mặt với khó khăn, sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm sẽ có thể tạo nên kỳ tích.

Và sựkhích lệ, cổ vũ luôn mang đến sức mạnh vô cùng to lớn, nó tiếp thêm cho con người sức mạnh, niềm tin để vượt qua khó khăn.

Theo Ngân Hà/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/em-hoc-sinh-chat-vat-voi-bai-tap-doc-co-giao-vao-nhom-chat-thi-nhoe-mat-vi-nhung-loi-nhan-8202223119324314.htm

Theo Ngân Hà/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/em-hoc-sinh-chat-vat-voi-bai-tap-doc-co-giao-vao-nhom-chat-thi-nhoe-mat-vi-nhung-loi-nhan/20220123083051210)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY