MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

F0 tăng liên tục, Đà Nẵng nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 với quận Liên Chiểu

(MangYTe) – Ngày 9/12, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 (nguy cơ cao) đối với toàn địa bàn quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Thời gian áp dụng nâng cấp độ từ 12h trưa ngày 9/12.
Mục lục

Những ngày qua, số ca mắc covid-19 ở đà nẵng đang tăng nhanh. đến thời điểm này toàn tp có hơn 220 điểm phong tỏa cứng tập trung nhiều nhất ở các quận sơn trà, thanh khê, liên chiểu. trong đó, quận liên chiểu là địa phương có số ca mắc nhiều nhất khi ghi nhận 424 ca trong 8 ngày qua, chủ yếu ở phường hòa khánh bắc và hòa khánh nam.

Theo phó chủ tịch ubnd tp đà nẵng - ngô thị kim yến, quận liên chiểu hiện nay có hơn 170.000 dân và là quận tập trung đông công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp. những ngày qua, quận liên chiểu ghi nhận số ca chiếm gần 50% số ca mắc covid-19 mới của tp và rải đều ở 5 phường.

“số ca cộng đồng xuất hiện nhiều tại phường hòa khánh nam và hòa khánh bắc. sở y tế đã hỗ trợ quận liên chiểu trong công tác điều tra, truy vết và xác định từng khu vực nguy cơ để tổ chức phong tỏa phù hợp, chặt chẽ, tránh lây lan ra cộng đồng. bên cạnh đó, quận có thể chủ động đề xuất khu vực nguy cơ để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.”, bà ngô thị kim yến cho biết.

 F0 tăng liên tục, Đà Nẵng nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 với quận Liên Chiểu. (ảnh: LT)

Bí thư thành ủy đà nẵng nguyễn văn quảng cho rằng, số ca mắc covid-19 trong những ngày qua tại thành phố có chiều hướng tăng nhanh, cho thấy việc kiểm soát dịch chưa thật sự hiệu quả.

Bí thư thành ủy đà nẵng đề nghị các cấp ban, ngành từ thành phố đến cơ sở phải huy động tổng lực, để tập trung cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt giải quyết nhanh chóng các “điểm nóng” của dịch tại các khu công nghiệp, chợ, siêu thị,... các địa phương, đơn vị cần đánh giá đúng tình hình, áp dụng biện pháp mới có thể khống chế sự lây lan, không để ca bệnh tiếp tục tăng lên. đồng thời, phải đặt ra mục tiêu cụ thể là không để xảy ra tình trạng các ca mắc covid-19 tăng lên gần 200 ca/ngày và hạn chế ca bệnh chuyển nặng, t* vong.

Chỉ riêng trong ngày 9/12, đà nẵng ghi nhận 180 ca mắc, trong đó có 152 ca chưa cách ly. tính từ ngày 16/10 đến nay, thành phố có 2.007 ca mắc covid-19, trong đó 153 ca từ ngoại tỉnh về.

L.T

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/f0-tang-lien-tuc-da-nang-nang-cap-do-dich-tu-cap-2-len-cap-3-voi-quan-lien-chieu-116046.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY