MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

FDA phê duyệt stivarga điều trị khối u mô đệm đường tiêu hóa Cảnh giác thuốc

Cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Mỹ vừa phê duyệt thuốc stivarga để điều trị cho bệnh nhân bị u mô đệm đường tiêu hóa (GIST). U mô đệm đường tiêu hóa (GIST) là một khối u trong đó các tế bào ung thư hình thành trong các mô của đường tiêu hóa
Mục lục
Cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Mỹ vừa phê duyệt thuốc stivarga để điều trị cho bệnh nhân bị u mô đệm đường tiêu hóa (GIST). U mô đệm đường tiêu hóa (GIST) là một khối u trong đó các tế bào ung thư hình thành trong các mô của đường tiêu hóa. Theo Viện Ung thư Quốc gia, ước tính khoảng 3.300 - 6.000 trường hợp mới của GIST xảy ra hàng năm ở Mỹ, thường gặp ở người lớn tuổi.

Stivarga, một chất có thể ức chế, ngăn chặn enzym thúc đẩy sự phát triển ung thư. Với tác dụng này, stivarga được sử dụng ở bệnh nhân có GIST ung thư mà không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật hoặc đã di căn và không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị khác mà FDA đã phê chuẩn.

“Stivarga là loại thuốc thứ ba được FDA chấp thuận để điều trị u mô đệm đường tiêu hóa. Ông Richard Pazdur, Giám đốc Văn phòng Sản phẩm huyết học và ung thư học tại Trung tâm Nghiên cứu và đánh giá thuốc của FDA cho biết: “Nó cung cấp một lựa chọn điều trị quan trọng mới cho các bệnh nhân với GIST, trong đó các loại thuốc khác đã được chấp thuận không còn hiệu lực”.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất được báo cáo ở những bệnh nhân được điều trị với stivarga là mệt mỏi, tiêu chảy, chán ăn, đau bụng, phát ban, sốt và buồn nôn.

Hải Dương (Theo FDA)
Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

điều trị khối u stivarga
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY