MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 sẽ tổ chức tại Mê Linh

(Tổ Quốc) - Từ ngày 9-11/12/2022, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) sẽ diễn ra “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội” năm 2022.
Mục lục

Sự kiện do trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tp. hà nội (hpa) cùng ubnd huyện mê linh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức với mục đích đẩy mạnh hoạt động quảng bá kết hợp trải nghiệm thực tế nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, ocop, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống gắn với phát triển mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn;

Đồng thời, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa cộng đồng dân tộc; du lịch làng nghề theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững.

Người tiêu dùng thủ đô mua sắm tại festival nông sản, sản phẩm ocop hà nội năm 2022 tại ba vì. ảnh: tl

Theo ban tổ chức, "festival nông sản, sản phẩm ocop hà nội" năm 2022 tại huyện mê linh sẽ gồm: khu tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm ocop thành phố hà nội rộng 225m2; khu gian hàng quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản, ocop và làng nghề truyền thống hà nội và các tỉnh, thành phố khoảng 60-80 gian.

Trong đó, có 20 gian hàng miễn phí hỗ trợ các tỉnh, thành phố trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm ocop của địa phương và 40-60 gian trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm ocop của các tỉnh, thành phố và huyện mê linh; các mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp nông thôn tiêu biểu; khu giới thiệu, giao lưu văn hóa của huyện mê linh…

Ngoài ra còn có một số hoạt động bên lề như: các hoạt động ẩm thực và quà quê, trò chơi dân gian, gắn kết cộng đồng; các hoạt động trải nghiệm làm sản phẩm ocop tại chỗ…; hoạt động giao lưu văn hóa, trình diễn nghệ thuật dân tộc của địa phương.

Sự kiện sẽ là điểm nhấn kích cầu tiêu dùng, thiết thực hưởng ứng có hiệu quả "Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Qua đó, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ, tìm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước đó, hpa đã tổ chức thành công các chương trình festival nông sản, sản phẩm ocop gắn kết du lịch hà nội tại các huyện ba vì, mỹ đức, phú xuyên, chương mỹ… những doanh nghiệp khi tham gia các chương trình này đều có chung ý kiến, thông qua các festival này, doanh nghiệp có thêm cơ hội để sản phẩm lan tỏa, được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng. đồng thời có thêm cơ hội kết nối, liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp cung ứng nguồn nguyên liệu cũng như xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Trương Huyền

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/festival-nong-san-san-pham-ocop-ha-noi-nam-2022-se-to-chuc-tai-me-linh-2022112415370479.htm)

Chủ đề liên quan:

hà nội Hà Nội Hà Nội mê linh
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY