MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục 53/53 lỗi vi phạm về môi trường

Formosa Hà Tĩnh: Đón nhận Chứng nhận Tiêu chuẩn quốc tế ISO về hệ thống quản lý môi trường
Mục lục
Đoàn công tác kiểm tra bể chỉ thị sinh học tại Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh Đoàn công tác kiểm tra bể chỉ thị sinh học tại Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Ngày 12/12, đoàn công tác bộ tài nguyên và môi trường làm việc với tỉnh hà tĩnh và công ty tnhh gang thép hưng nghiệp formosa hà tĩnh (fhs) về việc giám sát, đánh giá kết quả khắc phục hậu quả vi phạm và thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường.

Theo lãnh đạo tổng cục môi trường, sau sự cố môi trường biển ở miền trung vào tháng 4/2016, chính phủ đã chỉ đạo bộ tài nguyên và môi trường, các bộ, ngành và địa phương đã xác định đối tượng gây ra. bộ tài nguyên và môi trường, các bộ, ngành cùng với tỉnh hà tĩnh và hội đồng liên ngành tập trung đánh giá nghiêm túc việc khắc phục các hậu quả của fhs đối với việt nam.

Đánh giá kết quả sau hơn 3 năm triển khai khắc phục sự cố, ông hoàng văn thức- phó tổng cục trưởng tổng cục môi trường (tổ trưởng tổ giám sát liên ngành tại fhs) cho biết: ngoài việc khắc phục sự cố và các lỗi vi phạm, fhs đã đầu tư, cải tiến hệ thống để bảo vệ môi trường. đến nay, toàn bộ 53 lỗi vi phạm về môi trường của fhs đã khắc phục xong.

Theo đó, toàn bộ các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình bảo vệ môi trường theo yêu cầu của bộ tài nguyên và môi trường đã được fhs hoàn thành, cấp giấy xác nhận để vận hành chính thức.

Tổ chức chứng nhận quốc tế - viện tiêu chuẩn anh quốc (bsi) đã trao giấy chứng nhận iso tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường và quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp cho fhs.

Tại cuộc làm việc, thứ trưởng bộ tài nguyên và môi trường võ tuấn nhân nhấn mạnh: hội đồng liên ngành đã xem xét trong từng hạng mục và đánh giá kết quả khắc phục của fhs. hội đồng liên ngành xem xét phương án xả thải của fhs đảm bảo môi trường, đảm bảo các tiêu chí.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống dập cốc ướt sang khô tại công trường Formosa. Ảnh: VNE Đoàn công tác kiểm tra hệ thống dập cốc ướt sang khô tại công trường Formosa. Ảnh: VNE

Ông võ tuấn nhân cũng khẳng định, sau cuộc họp hôm nay, fhs vẫn tiếp tục phải chịu trách nhiệm với xã hội, quan tâm tới môi trường cũng như sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của công ty tnhh gang thép hưng nghiệp formosa hà tĩnh, tổng kinh phí đầu tư cho các công trình bảo vệ môi trường của dự án đến nay là khoảng 1,4 tỷ usd; riêng các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình bảo vệ môi trường đầu tư sau sự cố môi trường là trên 350 triệu usd.

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/formosa-ha-tinh-da-khac-phuc-53-53-loi-vi-pham-ve-moi-truong-post108909.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY