Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gái xinh Võ Ngọc Trân tặng 1,3 tấn gạo cho người nghèo: Mình học được cách yêu thương người khác đúng lúc đúng thời điểm

Ngoài phát tại nhà và góp gạo ở các địa điểm phân phát lớn, Võ Ngọc Trân cho biết cô còn cùng nhóm thiện nguyện có nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
Mục lục

Trong thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch Covid-19, chắc chắn ai cũng muốn có những ngày ý nghĩa nhất. Bởi vậy mà có người tranh thủ học thêm cái này cái kia, có người lên kế hoạch tập tành để duy trì body, có người decor lại nhà cửa trông xinh xắn hơn bao giờ hết,...

Riêng Võ Ngọc Trân - gái xinh đình đám nhất nhì Sài thành lại có kha khá hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn.

Cô nàng Võ Ngọc Trân.

Được biết, gia đình Trân đã để những túi gạo trước nhà cho những ai có nhu cầu: "Ở nhà mình thì không nhiều lắm, chỉ có khoảng 300kg nhưng trước đó đã quyên góp 1 tấn gạo cho những chỗ phân phát lớn. Vì khu nhà mình có nhiều nhà trọ cho người lao động, dịch bệnh khiến mọi người thất nghiệp nên mẹ mình phát tâm để san sẻ chút ít".

Mỗi túi gạo là 5kg, được gia đình Trân chia ra rồi cho vào túi và đặt trước cổng kèm thông báo: "Vui lòng chỉ lấy 1 phần. Hãy chia sẻ cho người đến sau! Xin cảm ơn!"

Ngoài ra hoạt động phát và quyên góp gạo, Võ Ngọc Trân cũng cho biết thêm mình đang tham gia nhóm từ thiện Vòng tay yêu thương. Tại đây mọi người quyên góp và cùng nhau đi phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn. "Việc làm của mình chỉ là một phần nhỏ thôi, ngoài kia còn rất nhiều người tốt và làm được nhiều điều tốt hơn nữa. Như mới đây nhóm từ thiện của mình đã phát hơn 5.000 chiếc khẩu trang hay hôm nay 8/4 thì phát quà ở Gò Vấp (Tp.HCM)" - Trân kể thêm.

Những hoạt động từ thiện của Võ Ngọc Trân và nhóm Vòng tay yêu thương.

Đương nhiên việc làm từ thiện, phát quà cho mọi người đã giúp Võ Ngọc Trân nhận ra rất nhiều điều cho riêng mình. Cô nàng tâm sự: "Mình học được cách yêu thương người khác đúng lúc đúng thời điểm. Mình học được cách im lặng để lắng nghe và để sẻ chia. Lúc trước mình rất hay nói nhưng bây giờ mình thích làm nhiều hơn, không hứa hẹn quá nhiều. Mình học được cách cho đi không cần nhận lại. Có nhiều người hay nói cho đi sẽ nhận lại, mình thấy đúng và cũng là suy nghĩ của mình khi trước. Nhưng về sau mình lại nghĩ, cho người ta quả ngọt tức là tay mình cũng đã cầm thứ thơm ngọt trước tiên rồi, nhìn nụ cười hạnh phúc của họ, mình cảm thấy hạnh phúc lắm. Mà không chỉ mỗi mình cảm thấy như thế, tất cả những người bạn của mình đều thấy như vậy. Thì ra cho đi và nhận lại chính là sự đồng cảm và tình thương giữa người với người.

Sau mỗi lần trao những phần quà cho những người khó khăn, mình càng thấy thương ba mẹ hơn vì họ đã rất khó khăn để cho em cuộc sống đầy đủ như bây giờ, để mình có thể sẻ chia, cố gắng học tập và làm việc nhiều hơn. Mình thấy có nhiều người thầm lặng làm việc tốt, rất nể phục và mong muốn trở thành người như vậy. Bản thân mình chưa đóng góp được gì nhiều nhưng những story của mình có chút xíu ảnh hưởng, có nhiều người biết đến rồi làm theo nên mình nghĩ là người trẻ, mình phải chia sẻ và lan toả để việc tốt đi xa hơn nữa".

Đợt Tết Nguyên đán vừa qua, gia đình Võ Ngọc Trân cùng với sự giúp đỡ của mọi người đã tổ chức gói hơn 250 đòn bánh tét để phát cho người vô gia cư.

"Mình nhận ra người Việt Nam thật sự rất nhân đạo, bằng chứng quá rõ rệt qua đợt dịch bệnh này, hàng triệu trái tim cùng chung một nhịp đập quyết tâm chiến thắng đại dịch. Và mình rất tự hào khi được là người Việt Nam. Chúng ta tuy nhỏ bé, nhưng sự quả cảm và trái tim nhân ái thì chắc chắn không ai có thể sánh bằng. Bởi vậy mình nhất định sẽ cống hiến và dùng hết sức trẻ này để làm được gì đó có ích cho xã hội" - Võ Ngọc Trân chia sẻ thêm.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Theo Tổ quốc

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/gai-xinh-sai-gon-vo-ngoc-tran-tang-13-tan-gao-cho-nguoi-ngheo-minh-hoc-duoc-cach-yeu-thuong-nguoi-khac-dung-luc-dung-thoi-diem-20200408081117564.chn#mingid_comments_content)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY