MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gần 1.000 người Hàn Quốc nhiễm Covid-19, Iran thêm 2 ca Tu vong

(MangYTe) - Hàn Quốc vừa xác nhận thêm 1 trường hợp Tu vong và 84 trường hợp dương tính với virus Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 977 . Thêm hai người Tu vong vì virus corona tại Iran, nâng tổng số người ch*t tại nước này lên 16.
Mục lục

Tính đến cuối buổi chiều ngày hôm nay (25/2), theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Hàn Quốc đã có gần một nghìn ca nhiễm Covid-19 trong khi đó con số người Tu vong vì chủng virus này đã lên tới 11 người. Hơn 80% trong số 977 ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các nhân viên chính phủ tiến hành khử trùng tại một địa điểm công cộng ở Hàn Quốc. Ảnh: WSJ

Với số liệu mới được công bố, số ca nhiễm virus Covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng hơn 30 lần kể từ ngày 18/2, khi số ca nhiễm mới là 31. Hai cụm dịch, gồm chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, chiếm khoảng 70% tổng số ca nhiễm.

Thêm hai người Iran Tu vong vì virus Covid-19

Theo hãng tin Reuters, cho đến chiều 25-2 Iran đã có 16 ca Tu vong và 96 ca nhiễm, tăng so với con số 12 ca Tu vong và 61 ca nhiễm của ngày 24-2.

Cuối giờ chiều 25-2, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour xác nhận số người ch*t vì nhiễm COVID-19 ở nước này đã lên đến con số 16, đồng thời đề nghị mọi người nên ở nhà.

"Sẽ an toàn hơn nếu mọi người ở nhà. Có 34 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, bao gồm 16 người tại thành phố Qom" - ông Jahanpour thông tin.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước hôm qua, Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi cho hay nước này ghi nhận tổng cộng 61 ca nhiễm nCoV, phủ nhận thông tin do một nghị sĩ đưa ra, rằng 50 người Iran ch*t vì nCoV. Ông cũng cam kết cung cấp thông tin minh bạch.

Giới chức Iran đã ra lệnh hủy các buổi hòa nhạc, đóng cửa trường học và các khu liên hợp thể thao trên toàn quốc để ngăn ngừa dịch bệnh.

Dịch bệnh đe dọa cô lập thêm nước này. Nhiều nước ngừng bay tới quốc gia Hồi giáo sau khi các ca nhiễm nCoV đến từ Iran được xác nhận ở Canada, Lebanon, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Afghanistan và Iraq.

Một số nước láng giềng đóng cửa biên giới với Iran. Một đại diện của Sân bay quốc tế Dubai hôm nay cho biết đã ngừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Iran, ngoại trừ Tehran.

6 nước Arab đã thông báo ca nhiễm đầu tiên, đều có liên hệ với Iran. Kuwait cho biết số ca nhiễm đã tăng lên 8. Bahrain cũng ghi nhận 8 trường hợp.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 80.000 người nhiễm, hơn 2.700 người Tu vong. Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Minh Khang

Nguồn: Công lý (https://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/gan-1-000-nguoi-han-quoc-nhiem-covid-19-iran-them-2-ca-tu-vong-333142.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY