MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Gần 184 tỷ đồng ủng hộ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

MangYTe - Trước những khó khăn mà người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu sau đợt lũ lịch sử gây ra, nhiều tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng người dân tỉnh này vực dậy sau lũ.
Mục lục

Ông hà văn hùng, chủ tịch ủy ban mttq tỉnh hà tĩnh cho biết, tính đến thời điểm chiều qua (9/11), ban cứu trợ tỉnh, huyện, xã đã tiếp nhận gần 184 tỷ đồng của 3.160 cá nhân, tổ chức ủng hộ lũ lụt. trong đó tiền mặt hơn 119 tỷ đồng, hàng hóa quy ra tiền là hơn 64 tỷ đồng.

Trước đó, ubnd tỉnh hà tĩnh vừa có quyết định số 3659/qđ-ubnd ngày 29/10/2020 về việc ban hành quy định tạm thời một số nội dung về hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định đời sống trên địa bàn tỉnh.

Gần 184 tỷ đồng ủng hộ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - Ảnh 1.

Hơn 3.000 tổ chức, cá nhân ủng hộ vùng lũ hà tĩnh.

Về nội dung và mức hỗ trợ cụ thể: hỗ trợ tiền cho gia đình có người chết 15 triệu đồng/người; hỗ trợ người bị thương nặng 5 triệu đồng/người; hỗ trợ nhà ở sập hoàn toàn 50 triệu đồng/hộ; hỗ trợ nhà ở thiệt hại từ 80% trở lên 30 triệu đồng/hộ; hỗ trợ nhà ở thiệt hại từ 50% đến dưới 80% là 20 triệu đồng/hộ; hỗ trợ nhà ở thiệt hại từ 30% đến dưới 50% là 10 triệu đồng/hộ.

Đối với những hộ gia đình có nhà chính bị hư hỏng và các công trình phụ trợ khác dưới 30%, đề nghị các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác từ huyện đến thôn, xóm, cộng đồng dân cư, dòng họ giúp đỡ cùng gia đình khắc phục để sớm ổn định cuộc sống.

Đối với các hộ gia đình bị lũ cuốn trôi mất 100% hoặc hư hỏng toàn bộ lương thực, thiếu đói thì hỗ trợ 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian 3 tháng; đối với những hộ bị trôi một phần lương thực, có nguy cơ thiếu đói thì UBND các xã, phường, thị trấn xét, đề xuất UBND các huyện, thành phố, thị xã quyết định hỗ trợ mức 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian từ 1 đến 2 tháng; từ nguồn lương thực trung ương và các tổ chức, cá nhân khác hỗ trợ.

UBND tỉnh yêu cầu việc hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ, chính sách, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng trên tinh thần đoàn kết thương yêu đùm bọc trong cộng đồng dân cư. Cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng hỗ trợ, động viên nhân dân chủ động khắc phục, đồng thời có trách nhiệm lồng ghép các nguồn lực để hỗ trợ.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Người dân miền Trung sẽ được hỗ trợ như thế nào từ gói hỗ trợ của Chính phủ sau mưa bão?
  • Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/gan-184-ty-dong-ung-ho-nguoi-dan-ha-tinh-bi-anh-huong-boi-lu-lut-20201110173448714.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY