MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Gần 20 đề tài tham gia Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

(MangYTe) - Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng do Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tổ chức là hoạt động thường niên, quy tụ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, với mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như chuyên môn, nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh.
Mục lục

Chiều 20/11, bệnh viện hoàn mỹ đà lạt đã tổ chức hội nghị khoa học – kỹ thuật mở rộng lần thứ vii, thu hút gần 20 đề tài báo cáo với nhiều chuyên ngành, chuyên khoa khác nhau như nội, ngoại, sản, nhi, gây mê hồi sức… và các đề tài liên quan đến an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn…

Tham dự hội nghị có pgs-ts-bs phạm thọ tuấn anh – chủ tịch hội đồng cố vấn y khoa tập đoàn y khoa hoàn mỹ; các bác sĩ thuộc bệnh viện thành viên trong hệ thống tập đoàn y khoa hoàn mỹ, như: bệnh viện hoàn mỹ đà lạt, bệnh viện quốc tế hạnh phúc, bệnh viện hoàn mỹ sài gòn, bệnh viện đa khoa tư nhân bình dương và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh lâm đồng.

TS-BS Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt chia sẻ thông tin tại Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII, do bệnh viện tổ chức.

Ts-bs nguyễn xuân vinh, giám đốc bệnh viện hoàn mỹ đà lạt chia sẻ thông tin tại hội nghị khoa học – kỹ thuật mở rộng lần thứ vii, do bệnh viện tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ts-bs nguyễn xuân vinh, giám đốc bệnh viện hoàn mỹ đà lạt, cho biết, đây là hoạt động thường niên tại bệnh viện với mục đích đẩy mạnh công tác nghiên cứu, triển khai những thành tựu nghiên cứu khoa học – kỹ thuật trong lĩnh vực y tế, nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, tránh sai sót trong chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên...

“đồng thời, hội nghị cũng là nơi hội tụ nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu thuộc tập đoàn y khoa hoàn mỹ, để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như chuyên môn”, giám đốc bệnh viện hoàn mỹ đà lạt nguyễn xuân vinh, nhấn mạnh.

Tại hội nghị, một số nghiên cứu mới, nổi bật tham gia báo cáo, như: đề tài “nhân 4 trường hợp ngộ độc thuốc tê tại bệnh viện hoàn mỹ đà lạt” (của bs dương văn tầm); tình hình mắc bệnh thiếu enzyme glucose 6 phosphate dehydrogenase ở trẻ sơ sinh tại bệnh viện hoàn mỹ đà lat” (ths nguyễn quang trung); mối liên quan giữa tăng triglyceride máu với kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 (bscki bùi thị thanh thủy – ths-bs trần huy hoàng).

Bên cạnh đó còn có đề tài “hiệu quả của việc sử dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện giám sát các chỉ số chất lượng chăm sóc của điều dưỡng năm 2020” (ths- đd trương thị mai quyên); hiệu quả sử dụng hệ thống quan sát phôi liên tục trong chọn lựa phôi chuyển tại bệnh viện quốc tế hạnh phúc (ths võ thiện an - bệnh viện quốc tế hạnh phúc)…

Gần 20 đề tài báo cáo tại Hội nghị với nhiều chuyên ngành, chuyên khoa khác nhau như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Gây mê hồi sức… và các đề tài liên quan đến an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn.

Gần 20 đề tài báo cáo tại hội nghị với nhiều chuyên ngành, chuyên khoa khác nhau như nội, ngoại, sản, nhi, gây mê hồi sức… và các đề tài liên quan đến an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn.

Thông qua các đề tài nghiên cứu, báo cáo viên đưa ra những giải pháp, quy trình áp dụng vào thực tiễn hoạt động khám chữa bệnh góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc y tế.

Đây là thành quả của việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, áp dụng các kỹ thuật mới vào trong chẩn đoán và điều trị do lãnh đạo tập đoàn y khoa hoàn mỹ và ban giám đốc bệnh viện hoàn mỹ đà lạt phát động nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, dịch vụ, mang lại hiệu quả điều trị và sự hài lòng cho người bệnh.

Viên Hữu

Link bài gốc Lấy link

Viên Hữu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/gan-20-de-tai-tham-gia-hoi-nghi-khoa-hoc-ky-thuat-mo-rong-lan-thu-vii-cua-benh-vien-hoan-my-da-lat/20201121102614391)
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thuốc có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng thuốc
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY