MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

(MangYTe) - Sáng ngày 31/5, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.
Mục lục
Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị ở tuần 3/5.

Gặp lại chị Tình- người mẹ có hai con bị bệnh hiểm nghèo lần này, chúng tôi đã phần nào yên tâm hơn vì gia đình chị đã được bạn đọc báo Dân trí biết đến hoàn cảnh và chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần giúp chị tiếp tục trên hành trình chữa bệnh cho con.

Hôm nay (1/6) mẹ con chị lại bồng bế nhau ra bệnh viện Nhi Trung ương. Chị mừng vì lần này chị không còn phải lo nghĩ làm thế nào để có tiền đưa con đi viện nữa rồi.

Chị cũng cho biết, số tiền bạn đọc ủng hộ lần trước chị đã trả nợ đi một ít, còn một ít chị mang đi gửi để hàng tháng lấy đưa con đi viện.

Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình chị TìnhCon gái chị sau khi mổ tim đã không còn bị ngất, cũng không còn bị nôn ra máu tươi nữa, nhưng sức khỏe vẫn còn yếu. Còn con trai chị thì bệnh tình vẫn thế, cứ vài tháng chị lại phải đưa con đi kiểm tra.

Nhớ những ngày cơ hàn khi con bị bệnh mà chị “lực bất tòng tâm” không dám đưa con đi vì trong nhà miếng ăn còn phải chạy từng bữa , chị rưng rưng nước mắt. Người mẹ ấy chưa hết bàng hoàng vì con gái bị tim bẩm sinh thì lại biết tin con trai mang bệnh ung thư bạch cầu. Người mẹ ấy chỉ biết bất lực ôm con khóc.

Rồi những ngày chăm con gái mổ tim ở bệnh viện, chị chỉ chờ được xin cháo từ thiện của bệnh viện để sống qua ngày. Người mẹ ấy không có nổi tiền mua cho mình một xuất cơm.

Bởi thế mà khi nhận trong tay số tiền ban đọc ủng hộ, chị vô cùng xúc động. Với chị đó là một số tiền quá lớn, số tiền mà cả đời chị lam lũ làm lụng cũng không dám mơ có được.

Chia tay gia đình chị, người mẹ khốn khổ ấy cứ cầm tay tôi mà nhắc đi nhắc lại câu nói: “Cho chị gửi lời cảm ơn đến tòa soạn báo Dân trí, cảm ơn đến toàn thể bạn đọc em nhé. Chị sẽ dùng số tiền bạn đọc ủng hộ để chữa bệnh cho con chứ không dùng vào vào bất cứ việc nào khác…”.

Nguyễn Thùy

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-25-trieu-dong-tiep-tuc-den-voi-gia-dinh-chi-nguyen-thi-tinh-20160601101954062.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY