MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh

(MangYTe) - Chiều 24/3, Phóng viên báo ADZ cùng đại diện trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 25.810.000đ đến em Lê Thị Thắm.
Mục lục
Em Lê Thị Thắm, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn sinh ra đã không có đôi tay. Nhưng với nghị lực phi thường của mình, em đã vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi ước mơ của mình.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Thắm được gia đình động viên, giúp đỡ và luôn song hành cùng ước mơ của em. Cứ thế, suốt 12 năm qua, Thắm luôn là con ngoan, trò giỏi.

Sau khi báo ADZ đăng bài viết: “Nghị lực phi thường của nữ sinh lớp 12 khuyết đôi tay bẩm sinh”, rất nhiều bạn đọc đã gọi điện động viên và giúp đỡ gia đình Thắm.

Tại buổi trao quà, thầy Lương Hữu Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 1 vui mừng cho biết đây là niềm động viên, hỗ trợ kịp thời để em có thêm cơ hội tiếp tục học tập tốt, nuôi dưỡng ước mơ của mình. Mặc dù nhà trường cũng đã dành sự quan tâm đến em, tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bản thân lại bị khuyết tật bẩm sinh nên sự giúp đỡ của mọi người sẽ tiếp thêm động lực để Thắm tiếp tục vươn lên.

Cô Lê Thị Thùy - giáo viên chủ nhiệm em Thắm gửi lời cảm ơn đến độc giả báo ADZ đã quan tâm, động viên và ủng hộ cho Thắm cũng như nhiều trường hợp khác…

“Gia đình tôi thật không biết nói lời cảm ơn như thế nào nữa. Trong lúc khó khăn mà được mọi người quan tâm, chia sẻ như thế này gia đình tôi cảm thấy được an ủi, bớt đi phần nào khó khăn. Gia đình sẽ đưa cháu đi kiểm tra lại sức khỏe ở tay và trích 1 phần nhỏ số tiền ra mua một chiếc xe máy cũ để đưa đón cháu đi học cho đỡ vất vả hơn”, chị Tình chia sẻ.

Cũng theo chị Tình cho biết, từ khi báo ADZ viết bài, cũng có rất nhiều bạn đọc gửi quà qua bưu điện và gọi điện động viên, thăm hỏi gia đình.

Duy Tuyên

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-26-trieu-den-voi-nu-sinh-khuyet-doi-tay-bam-sinh-20160326075305482.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY