MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

(MangYTe) - Không khí tang thương vẫn bao trùm lên căn nhà nhỏ nhưng nỗi đau đã nguôi ngoai đi phần nào bởi các con đã được mọi người đến chia sẻ, động viên. Trong lần thứ 2 trở về xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh thăm lại 3 cháu bé mồ côi bố mẹ, PV ADZ đã tận tay trao số tiền 259.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình.
Mục lục

Như báo điện tử ADZ đã đưa tin trước đó qua bài viết: “Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai” đăng trên báo điện tử ADZ ngày 4/3/2016, hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi đã bị xe tải cán qua khi vừa hái rau xong mang đi bán để lại 3 đứa con nhỏ dại. Quá bàng hoàng trước cái chết của các con, ông bà ngoại và bà nội của 3 cháu đã khóc vật vã đến ngất lên ngất xuống trước bàn thờ di ảnh của các con bên cạnh 3 đứa cháu còn quá nhỏ dại nên chưa hiểu chuyện gì. Với các em khi được hỏi, vẫn hồn nhiên trả lời: “Bố mẹ đi chợ bán rau kiếm tiền mua sữa, bỉm” khiến ai cũng xót lòng.

Lần này trở lại thăm, bà nội của các cháu là bác Nguyễn Thị Minh đã có phần trấn tĩnh hơn, ngồi kể chuyện: “Thời gian vừa qua, có nhiều bác ở xa lắm cũng về đây thắp cho 2 cháu nén hương và giúp đỡ gia đình có tiền để tiếp tục chăm 3 cháu nhỏ. Mọi người động viên, thăm hỏi bà cháu tôi nhiều lắm nên giờ tôi cũng nguôi ngoai phần nào rồi cô ạ”.

Về phía chính quyền tỉnh Bắc Ninh, sau khi báo điện tử ADZ có bài viết về hoàn cảnh gia đình các em, trực tiếp ông Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đã cùng lãnh đạo Sở Giao thông-Vận tải, huyện Tiên Du đã đến thăm, chia buồn cùng gia đình. Đồng thời theo chỉ đạo ông Nguyễn Nhân Chiến, Huyện ủy, UBND huyện Tiên Du đã phối hợp với Công ty TNHH tu bổ tôn tạo và xây dựng Duy Linh đến khảo sát thực tế ngôi nhà của gia đình nạn nhân và triển khai kế hoạch sửa chữa, tu bổ lại ngôi nhà với giá trị ước tính lên đến gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó nhiều cá nhân, đơn vị cũng đã đến tận gia đình để thăm hỏi, động viên và trao những khoản tiền giúp đỡ để nuôi dạy các cháu. Chính những tình cảm quý báu này đã giúp bà cháu vực dậy sau những ngày tưởng chừng như “có thể chết ngay được” khi nhận hung tin. Cuộc sống đang dần dần bình yên trở lại sau những ngày “bão giông”- Đây cũng là điều mong mỏi của các nhà hảo tâm đã và đang dõi theo thông tin về 3 cháu bé.

Trong lần trở về thăm này, nhà báo nguyễn thế nam – trưởng ban nhân ái của báo điện tử adz cũng đã trực tiếp trao tận tay bà nội của các cháu số tiền 259.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/3/2016. xúc động nhận món quà của bạn đọc adz, thay mặt gia đình bác minh gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm, đồng thời bác cũng cho biết sẽ gửi toàn bộ số tiền mọi người giúp đỡ vào số tiết kiệm để nuôi dạy các cháu sau này để bố mẹ chúng ở dưới suối vàng cũng yên lòng.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-260-trieu-den-voi-3-chi-em-co-bo-me-tu-nan-20160321095027003.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY