MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Gần 33 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng do cồn

MangYTe – Bé Nguyễn Thiên Phú – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 591 bị bỏng cồn nặng đã nhận được nhiều sự trợ giúp của bạn đọc hảo tâm sau khi hoàn cảnh được đăng tải. Hiện sức khỏe của con đã ổn định, được xuất viện về nhà điều trị.
Mục lục

Như đưa tin trước đó, bé nguyễn thiên phú, 4 tuổi, ở thôn đồng đông, xã đại đồng thành, huyện thuận thành, tỉnh bắc ninh do cồn. bé bị bỏng sâu diện rộng nên việc điều trị lâu dài, vô cùng tốn kém. thời điểm chúng tôi nhận được thông tin về gia cảnh của bé phú, bé đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật đau đớn.

Để lo tiền viện phí, Thu*c men cho con, gia đình bé đã phải chạy đôn đáo khắp nơi vay mượn nhưng số tiền đó cũng chỉ đủ một thời gian ngắn. Cần phải phẫu thuật tiếp, gia đình đứng trước khó khăn khi không xoay được tiền ở đâu.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Thanh Phương – bố của bé Thiên Phú cho biết, sau khi được báo Gia đình và Xã hội đăng bài kêu gọi giúp đỡ, gia đình nhận được nhiều sự quan tâm, động viên từ phía những nhà hảo tâm ở mọi miền gửi về. Cũng nhờ số tiền đó, chi phí phẫu thuật của bé Thiên Phú đã được thanh toán.

Gần 33 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng do cồn - Ảnh 2.

Ông nguyễn ngọc đức – phó tổng biên tập báo gia đình và xã hội cho gia đình bé thiên phú

Ngoài những Mạnh Thường Quân liên hệ trực tiếp với gia đình, qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, bé Thiên Phú đã nhận được số tiền 32.775.000 đồng. Số tiền này đã được ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao trực tiếp cho gia đình bé Thiên Phú, tạo điều kiện cho bé tiếp tục chữa trị.

Anh Phương cho biết thêm, bé Phú đã được bác sĩ cho xuất viện mới đây. Hiện sức khỏe của con đã ổn định hơn. Tuy nhiên, nguy cơ sẹo co kéo với Thiên Phú còn cao nên hàng tháng phải xuống kiểm tra định kỳ một lần.

Gần 33 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng do cồn - Ảnh 3.

Bé Phú đã được xuất viện về nhà

Đón nhận số tiền từ bạn đọc ủng hộ qua chương trình (báo gia đình và xã hội), anh phương xúc động cảm ơn báo và qua đây chuyển lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ cho gia đình thời gian qua. với sự ủng hộ của mọi người, bé phú đã được phẫu thuật kịp thời, có điều kiện tiếp tục điều trị những ngày tới.

P.Thuận

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/gan-33-trieu-dong-den-voi-be-trai-4-tuoi-bi-bong-nang-do-con-20201010084454124.htm)

Tin cùng nội dung

 • Cách sơ cứu khi bị bỏng mắt
  Nếu bỏng do hóa chất, dầu mỡ phải rửa mắt ngay lập tức. Lúc ấy mắt rất đau, cộm xốn nhưng cần cố gắng mở mắt càng to càng tốt để rửa hóa chất ra ngoài.
 • Sơ cứu người bị bỏng
  Xin cho biết cách nào tốt nhất để sơ cứu người bị bỏng? Vũ Minh Huyền, Chợ Mới, Bắc Kạn.
 • Sơ cấp cứu nạn nhân bị bỏng
  Sử dụng các biện pháp dân gian để sơ cứu vết bỏng như bôi kem đánh răng, bôi nước tiểu, rửa vết bỏng bằng nước vôi, nước mắm, dùng… chỉ khiến vết bỏng nặng thêm.
 • Cách chữa vết bỏng không để lại sẹo
  Vết thương do bỏng có thể làm ch*t người do bị sốc hoặc để lại những di chứng nặng nề như mất chức năng vận động, để lại sẹo xấu...
 • Tự cứu và cứu người khác khi bị bỏng
  Bỏng là một chấn thương đòi hỏi phải điều trị dài ngày, nhiều mặt; chi phí điều trị bỏng tốn hơn nhiều lần so với các chấn thương khác.
 • Xử trí khi bỏng
  Khi bị bỏng cần phải sơ cứu nhanh chóng và khẩn trương, tránh những hậu quả đáng tiếc.
 • Sơ cứu nhanh khi bị bỏng
  (Mangyte) - Khi bị bỏng, lập tức ngâm ngay vào nước lạnh sạch vì nước lạnh là giải pháp tối ưu cho tất cả các trường hợp bị bỏng nặng hay nhẹ.
 • Cuối năm phòng ngừa trẻ bị bỏng
  Vào dịp cuối năm, bệnh nhi bị bỏng lại tăng lên do người lớn bận rộn chuẩn bị đón Tết nên lơ là việc trông nom trẻ.
 • Kiểm tra dậy thì sớm cho bé trai ở đâu, Mangyte ơi?
  Sáng nay, khi ngang qua cửa hàng đồ lót nữ, con trai 6 tuổi của tôi nói rất hồn nhiên Sao nhìn thấy mấy cái này, chim con tự nhiên nó to lên. Ngộ quá. Chúng tôi rất lo lắng. Phải chăng cháu bị dậy thì sớm? Tôi cũng nghe nói các xét nghiệm xác định dậy thì sớm rất đắt phải không Mangyte ? Tôi nên đưa con đến đâu để khám, Mangyte ơi? (Nguyễn Minh Luận,Q.1, TPHCM)
 • Sơ cứu khi bị bỏng phân biệt độ bỏng và cách điều trị
  Bỏng nhẹ thường tự khỏi mà không cần chữa trị. Khi lành, bỏng có thể làm thay đổi sắc tố da, nghĩa là vùng da hồi phục sẽ có màu khác so với xung quanh
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY