MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Gần 4.300 vận động viên tham gia Giải chạy Vietnam Trail Marathon ở Mộc Châu

BNEWS Vào ngày 30/1, gần 4.300 vận động viên trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam sẽ chạy cự ly 5 km đến 70 km đường mòn qua những vườn hoa đào mận, đồi chè xanh của Mộc Châu (Sơn La).
Mục lục

bnews vào ngày 30/1, gần 4.300 vận động viên trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc tại việt nam sẽ chạy cự ly 5 km đến 70 km đường mòn qua những vườn hoa đào mận, đồi chè xanh của mộc châu (sơn la).

Toàn cảnh thị trấn Mộc Châu nhìn từ trên cao, nơi các vận động viên thi chạy. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Thông tin từ ban tổ chức giải chạy vietnam trail marathon (vtm) ngày 26/1 cho biết: vào ngày 30/1, gần 4.300 vận động viên trong nước và người  nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại việt nam sẽ chạy cự ly 5 km đến 70 km đường mòn qua những vườn hoa đào mận, đồi chè xanh của mộc châu (sơn la).

Cuộc đua có sự tham gia của nhiều tài năng hàng đầu việt nam, các vận động viên nước ngoài và nhiều gương mặt nổi tiếng.
giải chạy vietnam trail marathon ra đời năm 2019. tại mùa giải đầu tiên, cuộc đua đã thu hút gần 2.000 vận động viên. năm 2021, dù gặp khó khăn do dịch covid-19, số lượng vận động viên tham dự vietnam trail marathon vẫn tăng 40% so với năm 2020.

Tháng đầu năm, thung lũng hoa mận Mu Náu nở trắng rừng lấp ló quả xanh, quả đỏ báo hiệu một mùa bội thu. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Cung đường chạy sẽ dẫn các vận động viên qua những thung lũng hoa trắng, đường mòn nguyên sơ, những ngôi làng dân tộc thiểu số và cuối cùng sẽ về đích tại đồi chè trái tim.
tại cự ly 70 km nam, sẽ có sự tham gia của các gương mặt như đỗ trọng nhơn, quang nguyễn, hai vận động viên mạnh của pháp là gaetan morizur và valentin orange…ở các hạng mục nữ sẽ có các gương mặt nguyễn thị đường, nguyễn thùy dung và hiền trần, hà thị hậu, lê thẩm thúy hằng,,,
chương trình năm nay cũng có sự tham  của những gương mặt nổi tiếng, chạy ở các cự ly khác nhau. trong đó, ở cự ly 42 km là hai đại sứ của tổ chức phẫu thuật nụ cười (operation smile vietnam) là ca sỹ đức tuấn và chàng trai du lịch trần đặng đăng khoa. cả hai đều đã tham gia giải chạy vietnam mountain marathon tại sapa tháng 11/2020.
hoa hậu việt nam năm 2006 mai phương thúy sẽ chạy 10 km đường mòn. ở cự ly 70 km, nữ nhà văn trang hạ sẽ lần đầu tiên chạy ở giải này. cô cũng đã đăng ký cự ly 70 km của vietnam mountain marathon  diễn ra vào 27-29/8 tại sa pa (lào cai) và  vietnam jungle marathon 2021 diễn ra vào 16/10 tại pù luông (thanh hóa).
tương tự các giải chạy khác, mỗi suất tham dự chạy cự ly dài (21 km-70 km) sẽ được trích để đóng góp vào quỹ từ thiện. tại cuộc đua năm nay, gần 700 triệu đồng sẽ được phân bổ cho các dự án địa phương tại mộc châu.

Du khách thả hồn giữa rừng hoa mận. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Phần kinh phí này sẽ góp phần hỗ trợ, nâng cao cơ hội sống cho trẻ sơ sinh thông qua tổ chức newborns vietnam, các cuộc phẫu thuật của tổ chức phẫu thuật nụ cười việt nam (operation smile viet nam)  và hỗ trợ trẻ em, gia đình việt có hoàn cảnh khó khăn khác...
giải chạy vietnam trail marathon (vtm) do công ty topas tổ chức, nằm trong chuỗi giải chạy đường mòn việt nam (gồm vietnam trail marathon, vietnam mountain marathon và vietnam jungle marathon). công ty topas hoạt động tại việt nam từ những năm 1990 trong lĩnh vực du lịch mạo hiểm, tổ chức các sự kiện thể thao, ngoài trời.

Các sự kiện của Topas luôn được tổ chức bởi những người yêu thiên nhiên, hướng tới trải nghiệm độc đáo và mới lạ. Năm 2005, Topas xây dựng khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge tại Sa Pa (Lào Cai), được National Geographic đánh giá là khu nghỉ dưỡng độc đáo của thế giới./.

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/gan-4-300-van-dong-vien-tham-gia-giai-chay-vietnam-trail-marathon-o-moc-chau/184934.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY