Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Gần 500 con gia súc chết do thời tiết rét đậm kéo dài

Sơn La: Gần 100 con gia súc chết rét do mưa tuyết, băng giá
Mục lục

Thông tin từ ông nguyễn mạnh hùng, chủ tịch ubnd huyện a lưới (thừa thiên - huế), tính đến ngày 13/1, toàn huyện vùng cao biên giới này đã có gần 500 con trâu, bò bị chết do thời tiết rét đậm kéo dài.

Các địa phương có số lượng trâu, bò chết rét nhiều nhất là xã hồng trung, lâm đớt, đông sơn. số trâu bò bị chết chủ yếu do người dân duy trì thói quen chăn nuôi thả rông trong rừng, nên khi có rét đậm rét hại kéo dài, người dân thiếu chủ động trong phòng, chống rét cho gia súc.

Các đàn gia súc tại Thừa Thiên-Huế đang đối mặt với đợt rét đậm mạnh nhất, với nhiệt độ xuống rất thấp sau nhiều năm lại đây. Ảnh: TL Các đàn gia súc tại Thừa Thiên-Huế đang đối mặt với đợt rét đậm mạnh nhất, với nhiệt độ xuống rất thấp sau nhiều năm lại đây. Ảnh: TL

Chủ tịch UBND huyện A Lưới thông tin thêm, do nhiệt độ xuống thấp những ngày qua gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và ảnh hưởng đến các sinh hoạt, đời sống của dân địa phương vùng cao này.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng thủy văn tại tỉnh thừa thiên - huế, trong những ngày vừa qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh này diễn biến xấu, nhiệt độ xuống thấp, trời giá rét với mức nhiệt phổ biến từ 12-14 độ c.

Riêng tại vùng núi A Lưới, nhiệt độ về đêm có khi chỉ còn 8 độ C, trở thành huyện có nhiệt độ thấp nhất tại Thừa Thiên - Huế.

Chủ tịch UBND huyện A Lưới khuyến cáo

Người dân không nên thả rông trâu bò trong rừng vào những ngày mưa rét, đồng thời, phải có biện pháp chăm sóc gia súc, giữ ấm chuồng trại và cung cấp đủ nguồn thức ăn vào mùa đông cho trâu, bò.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/gan-500-con-gia-suc-chet-do-thoi-tiet-ret-dam-keo-dai-post113637.html)
1  ... Tiếp » 

Dự báo thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C

Dự báo thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C
BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/1, Bắc Bộ không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, riêng khu Tây Bắc 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, chiều giảm mây trời nắng

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, chiều giảm mây trời nắng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng 20-1, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4 m. Từ chiều 20-1, gió giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Gần Tết lạnh 10 độ C kéo dài, mẹ càng phải chú trọng tăng cường đề kháng cho con theo cách này!

Làm sao để vượt qua nỗi buồn sau khi... đi họp phụ huynh

Mẹ chồng yêu cầu tôi trả lại của hồi môn cho bố mẹ đẻ

Con ốm gọi chồng giúp đỡ lúc 2h sáng thì tôi bị mắng xối xả

Vợ già xấu nhưng cứ bắt chồng phải yêu thương như xưa

Sau 15 năm, Victoria Healthcare làm mới diện mạo thương hiệu

EU kêu gọi ông Joe Biden đi tiên phong trong đối phó với COVID-19

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã

Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù

9 loại rau củ là “viagra” tự nhiên, giúp các quý ông khoẻ hơn cả lực sĩ

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY