MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Gần 53 triệu đồng đến với nữ sinh mồ côi làm thuê lấy tiền vào đại học

(MangYTe) - Sáng ngày 31/8, PV ADZ đã đến thăm và trao số tiền 52.865.000đ đến em Nguyễn Thị Hoa, thôn Ngọc Trì, xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Ông bại liệt, bà già yếu, nữ sinh mồ côi cặm cụi làm thuê lấy tiền vào đại học”.
Mục lục
Trở lại thăm Hoa- cô nữ sinh tội nghiệp vào lúc em đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để nhập học. Hoa vui mừng cho biết, từ khi bài viết về hoàn cảnh em được đăng tải, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện về hỏi thăm và động viện, chia sẻ cùng em. Nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền giúp đỡ để em không dở dang con đường đến trường.

Hoa cũng cho biết, hiện tại em đã xin nghỉ việc tạm thời ở quán cơm để về làm hồ sơ, chuẩn bị cho ngày nhập học. Cô chú ở quán cơm cũng rất tốt nói sau này em đi học sẽ tiếp tục cho em phụ việc ở đó.

“Những ngày qua, được mọi người động viên, ủng hộ khiến em như có thêm động lực để tiếp tục cố gắng. Sau khi nhập học ổn định em sẽ tiếp tục làm thêm ở quán cơm để vừa có tiền học vừa có chỗ ở, không phải thuê trọ nữa” – Hoa cho biết.

Ngồi bên Hoa, bà Mai Thị Phụng, bà nội của Hoa không giấu được những giọt nước mắt, bà khóc cho cả những niềm vui của cháu gái và cả những nỗi tủi phận của cuộc đời bà. Rồi bà bảo ông bại liệt, mắt mù, không tỉnh táo. Hoa ngoài giờ học còn phải phụ bà làm ruộng quần quật, về nhà thì phục vụ tắm giặt, vệ sinh cá nhân cho ông thế mà thật may là nó vẫn cố gắng học tốt.

“Ngày nó đi thi tốt nghiệp tôi cho nó 20 nghìn đồng bảo bà chỉ có mấy đồng để cháu đi đường uống nước thôi. Cố kiếm cái bằng tốt nghiệp rồi đi làm thuê mà kiếm cơm. Nó thi đậu tốt nghiệp xong thì bảo tôi bà ơi cho cháu thi đại học, tôi khóc bảo cháu thi đại học thì bà lấy tiền đâu mà nuôi cháu. Hai bà cháu cùng khóc rồi nó bảo bà cứ để cháu thi đại học đi, đậu được thì cháu sẽ tự đi làm thuê để lấy tiền học. Ngày nó đi thi tôi cũng không có tiền mà cho nó, cô giáo chủ nhiệm phải cho nó tiền đóng lệ phí và đưa đón nó mấy ngày đó…Bây giờ, may mà có các nhà hảo tâm giúp đỡ chứ tôi cũng không biết rồi nó xoay sở thế nào. Cả cuộc đời này, tôi đội ơn họ lắm” – bà Phụng xúc động.

Bà bảo cuộc đời bà đến tuổi gần đất xa trời như thế là mãn nguyện lắm rồi, giờ chỉ mong sao Hoa học hành chăm chỉ thì bà có chết cũng nhắm mắt được.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ hơn 52 triệu đồng, cô nữ sinh mồ côi gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ em trong lúc khó khăn. Số tiền này em bảo sẽ gửi tiết kiệm để phục vụ cho việc học. Em cũng hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng tốt của mọi người.

Nguyễn Thùy

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-53-trieu-dong-den-voi-nu-sinh-mo-coi-lam-thue-lay-tien-vao-dai-hoc-20160901065815274.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY