Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gần Tết, chàng rể vui mừng không ngủ được khi bỗng dưng được bố mẹ vợ cho nhà 4 tỷ, xe ô tô

Sau hai năm ở thuê, chàng trai bất ngờ khi 'nhạc phụ' âm thầm mua căn hộ 4 tỷ đồng dành tặng hai vợ chồng.
Mục lục

Phần đa cặp đôi nào khi mới kết hôn đều phải cố gắng rất nhiều để có được căn nhà cho riêng mình. Nếu hai bên gia đình có điều kiện hỗ trợ thì sẽ bớt vất vả hơn, còn không phải tự lực cánh sinh, trả góp hoặc đi ở nhà thuê trong nhiều năm.

May mắn hơn các cặp đôi khác, vợ chồng trẻ trong câu chuyện dưới đây bất ngờ được bố mẹ vợ cho nhà 4 tỷ đồng, xe ô tô. món quà bất ngờ này khiến anh chàng sung sướng đến mức không ngủ được. ban đầu, bố mẹ vợ định cho nhà và xe luôn sau cưới nhưng họ kiên nhẫn chờ 2 năm xem chàng rể là người như thế nào. qua thử thách, phụ huynh mới yên tâm giao nhà, xe cho hai con.

Đang ở thuê bỗng dưng được cho nhà, chàng rể không kìm được vui sướng kể:

"Tôi vừa được bố mẹ vợ cho căn chung cư hơn 4 tỷ mọi người à?

Hai đứa đều cựu sinh viên trường, lấy nhau tháng 3 năm 2018 sau 4 năm yêu nhau. lúc ấy 2 đứa cũng ổn ổn vì cả 2 đều đi làm lương lậu cũng gọi là ok (2 vợ chồng tổng 30 triệu/1 tháng). lúc cưới thì bố mẹ vợ cũng chỉ hỏi đơn giản là:

- 2 đứa cưới nhau xong thì ở đâu.

Mình cũng thật thà…

- Nhà con thì… không có điều kiện, bố mẹ con chỉ cho con được hơn 400 triệu, còn lại chắc chúng con ở thuê tạm bên ngoài, chúng con tự lo được bố mẹ ạ, bố mẹ cứ tin ở chúng con. Sau này có tiền chúng con sẽ tự mua nhà.

- Ừ, thế là tốt.

bố vợ cho nhà 0

bố vợ cho nhà 0

Chàng rể được bố mẹ vợ cho nhà 4 tỷ đồng và xe ô tô (Ảnh minh họa).

Hồi ấy nói vậy thôi… từ sau khi cưới, thì 2 đứa ở thuê, cuối tuần cứ có dịp là về quê nhưng buồn cười 1 cái là mình thì hay về nhà bố mẹ vợ nhiều hơn, còn bố mẹ mình thì ít về hơn nhưng được cái là bố mẹ mình lại hay xuống Hà Nội chơi vì quê mình ngay Bắc Ninh thôi. Về nhà bố mẹ vợ thì cũng chỉ ăn cơm, ngồi nói chuyện tâm sự, công việc các thứ rồi thi thoảng bố mẹ vợ hỏi để bao nhiêu rồi, bao giờ lấy nhà thì cũng thật thà nói…

Mình trước khi lấy vợ hay kể cả khi lấy vợ rồi, cũng không biết bố mẹ vợ có tài sản như nào, giàu có ra sao… chỉ thấy bố mẹ vợ lo cho anh trai của vợ nhà cửa, xe cộ đầy đủ.

Mình cũng nghĩ thôi tích góp cả đời lo cho anh trai (là con trai) thế là được rồi, còn mình quan tâm làm gì không người ta lại bảo mình chui gầm chạn, dựa vào nhà vợ…

Đến tuần này, mình vừa về, thứ 7, 2 vợ chồng bắt xe khách về như mọi khi… thì cả nhà ngồi quây quần ăn cơm xong mình cũng hỏi là bố mẹ cần sắm gì để mình mua từ hà nội về như bánh kẹo, hoa quả…v…v… (năm ngoái mình cũng mua bánh kẹo giúp bố mẹ) thì bố mẹ bảo nhà mình trên ấy mua gì thì cứ mua như thế cho bố mẹ. xong vừa ăn xong thì mình với bố đi uống nước, còn vợ xuống giúp mẹ rửa bát, đang ngồi thì bố vợ bảo:

- Bố hôm trước bàn với mẹ, rồi cũng nói với vợ con rồi, không biết vợ con nói với con chưa?

- Chuyện gì vậy bố? Vợ con hình như chưa?

- Bố mẹ mua cho 2 đứa căn chung cư 3 phòng ngủ trên ấy rồi, nó mới bàn giao, chờ xong cái sổ đỏ thì bố mẹ chuyển sang tên 2 đứa cho.

Lúc này không biết nói gì, thật sự cái cảm xúc ấy. Không biết nói gì thật.

- 2 đứa ở thuê cũng vất vả, mà năm tới kế hoạch sinh con nữa, tiền thuê nhà rồi bao nhiêu chi phí tiền đâu mà nuôi con. Thôi 2 đứa cứ an cư rồi lập nghiệp, muốn làm gì thì làm. Sau này 2 đứa đi làm kiếm tiền tự nuôi con, nuôi thân là được, không phải lo chuyện nhà cửa nữa. Với lại có cái nhà bố mẹ lên chơi còn có chỗ ở, chứ lại chui vào căn chung cư thuê có 2 phòng ngủ bé tí ấy làm gì.

- Vâng, con cảm ơn bố mẹ.

- Ừ, với lại đi học lái xe đi. Bố mẹ cho cái xe của bố mẹ để bố mẹ đổi xe mới. Sau này lấy cái mà đi lại về quê chơi, xong còn đưa đón con cái chứ Hà Nội giờ nắng mưa, bụi bặm đi đường vất vả ra.

- Vâng, vậy để con lên Hà Nội đăng ký ạ.

- vậy là xong nhé, lo cho cái nhà, cái xe, 2 vợ chồng con từ bây giờ làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu, cấm có xin gì nữa đấy.

- Vâng ạ, con cũng chẳng dám xin gì nữa… bố mẹ cho chúng con như vậy là nhiều lắm rồi ạ.

- Ừ, thế nhé. Cái tiền tiết kiệm thì làm cái sổ mà tiết kiệm mà nuôi con. Trên đó nuôi con cái cũng tốn kém.

Lúc sau vợ lên, mình cũng hỏi vợ là bố nói với vợ rồi à sao không nói với anh thì vợ bảo “Thì chuyện này là chuyện đàn ông, bố nói với anh, chứ em nói thành ra lại không hay. Sướng nhất anh đấy nhé”.

Cả đêm ngủ nhà vợ, mất cả ngủ, cảm giác hạnh phúc, sung sướng, mình chưa từng nghĩ sẽ có 1 căn nhà chứ chả nói đến căn nhà như vậy, vợ cho biết là mua ở đâu (mình xin giấu chỗ chung cư đó không mọi ngươi bảo mình PR bất động sản), vợ mình bảo mua cả thuế phí ra sổ là hơn 4 tỷ… rồi cho cả cái xe ô tô đi được 6 năm, xe Camry nhưng với mình như vậy tốt lắm rồi… còn mong chờ gì hơn.

Đến giờ khi viết những dòng này vẫn còn ko tin vào sự thật, không phải mơ đâu mọi người nhé. Vợ mình còn bảo là “Đáng nhẽ cưới xong cho luôn nhưng bố mẹ thử thách anh 2 năm xem thái độ anh thế nào đấy, em không nói thôi”.

Hạnh phúc, hạnh phúc vô cùng! Món quà mà mình không bao giờ nghĩ tới! Ngàn lần biết ơn bố mẹ vợ!".

bố vợ cho nhà 1

bố vợ cho nhà 2

bố vợ cho nhà 3

Bên dưới, dân mạng để lại lời chúc mừng: "kiếp trước chắc bạn cứu cả thế giới hay sao ấy, nói gì cũng chúc mừng vợ chồng tết này lại có căn nhà mới năm sau làm thằng cu cho ông bà là vui vẻ cả nhà rồi"... nhưng cũng có bình luận dự đoán tương lai chẳng lành rằng: "ông bạn tôi trước cũng được cho căn nhà như bác. rồi giờ ra vào đều phải xin phép. nhà vợ hắt xì hơi phát là phải dạ vâng liền à. cũng sướng lắm".

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/gan-tet-chang-re-vui-mung-khong-ngu-duoc-khi-bong-dung-duoc-bo-me-vo-cho-nha-4-ty-xe-o-to-70302.html

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/gan-tet-chang-re-vui-mung-khong-ngu-duoc-khi-bong-dung-duoc-bo-me-vo-cho-nha-4-ty-xe-o-to/20210201095116784)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY