MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gặp chồng cũ trong ngày đi đăng ký kết hôn với người mới, tôi bật khóc rồi ngay lập tức quay trở về vì điều này

Ngày tôi và người mới đi đăng ký kết hôn, tình cờ thế nào mà tôi lại gặp Quân. Lúc ấy đang dừng đèn đỏ, ngồi trong ô tô của người mới, qua cửa kính tôi thấy Quân đứng cạnh chiếc xe máy bên lề đường.
Mục lục

Trước nay chỉ nghe nói vợ chồng ly hôn vì bố mẹ chồng chứ chắc chẳng mấy người rơi vào cảnh ngộ như tôi, ly hôn vì bố mẹ đẻ. Ông bà đã cấm đoán ngay từ hồi tôi yêu Quân, nguyên nhân cũng bởi Quân nghèo.

Trên đường đi đăng ký kết hôn với người mới thì tôi gặp chồng cũ, anh ấy gượng cười đưa tôi 1 thứ khiến tôi bật khóc ngay tại chỗ rồi lập tức quyết định quay về - Ảnh 1.

Tôi mở ra xem, trong túi đựng đầy xoài xanh dầm! (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi không nghe, kiên quyết đòi lấy anh. Hồi đó, trước mặt bố mẹ tôi, Quân cũng hứa như đinh đóng cột rằng sẽ mang lại hạnh phúc cho con gái ông bà. Khi ấy 2 người mới đành phải chấp nhận.

Nhưng sau 5 năm chung sống, Quân vẫn nghèo như vậy. Tôi thì thấy thỏa mãn với cuộc sống vợ chồng êm ấm, bình yên và chan chứa tình cảm đó. Song thước đo hạnh phúc mà bố mẹ tôi đặt ra lại là vật chất. Ông bà bảo ở nhà thuê, chi tiêu tiết kiệm, con không được gửi trường tốt thì gọi gì là hạnh phúc. Chưa nói, con rể còn chẳng biếu xén gì cho bố mẹ vợ cả!

"Ngứa mắt" chàng rể nghèo, thề thốt nọ kia rồi chẳng làm được, bố mẹ tôi liên tục gây khó dễ cho Quân. Mâu thuẫn cứ chồng chất dần, lòng tự trọng của chồng tôi bị đả kích nghiêm trọng, tôi cũng ngột ngạt khi phải đứng giữa chồng và bố mẹ. Cuối cùng chúng tôi quyết định ly hôn để giải thoát cho cả 2.

Sau ly hôn, tôi nuôi con gái còn Quân nhận chu cấp. Rồi bố mẹ tìm cho tôi một mối duyên mới. Là người đàn ông qua 1 lần đò, có con trai riêng nhưng điều kiện khá lắm. Anh ta có nhà, có xe và công việc mới mức lương đáng mơ ước.

3 tháng sau khi quen nhau, tôi và người đàn ông đó quyết định kết hôn. Ngày tôi và người mới đi đăng ký kết hôn, tình cờ thế nào mà tôi lại gặp Quân. Lúc ấy đang dừng đèn đỏ, ngồi trong ô tô của người mới, qua cửa kính tôi thấy Quân đứng cạnh chiếc xe máy bên lề đường. Đột ngột điện thoại của tôi rung lên, là Quân gọi.

Thấy tôi từ trên ô tô ngay gần đó bước xuống, Quân ngỡ ngàng lắm. Anh bảo tiện đường đi qua nên đang muốn gọi trước xem tôi ở nhà không. Anh liếc qua chiếc ô tô, cười gượng rồi lấy túi đồ treo trên xe đưa qua. Tôi mở ra xem, trong túi đựng đầy xoài xanh dầm!

Tôi nghiện món này nên Quân dày công sáng tạo ra công thức đặc biệt, chuyên để lúc rảnh làm cho tôi ăn. Nên vừa nhìn tôi biết ngay túi xoài này tự tay anh làm. Bao cảm xúc trào dâng trong lòng, tôi bật khóc ngay tại chỗ khiến Quân luống cuống vô cùng.

Thật sự mà nói, cuộc sống bình dị bên Quân mới là thứ tôi mơ ước. Rời xa rồi tôi lại càng cảm nhận rõ ràng điều đó hơn bao giờ hết. Người mới ư, anh ta giàu có hơn thật nhưng tình cảm anh ta dành cho tôi có bao nhiêu? Anh ta thậm chí còn chẳng biết tôi thích gì ấy chứ, lấy tôi về để con trai anh ta có người chăm sóc mà thôi!

Cuối cùng hôm đó tôi không đi đăng ký kết hôn với người mới nữa. chẳng ngoài dự đoán, tôi bị bố mẹ mắng mỏ thậm tệ, còn đòi từ mặt nếu tôi cố sống cố chết quay lại với quân. tôi nên làm gì đây? hạnh phúc riêng và bố mẹ, thật quá khó để chọn lựa!

1

Theo P.G.G/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/tren-duong-di-dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-moi-thi-toi-gap-chong-cu-anh-guong-cuoi-dua-toi-mot-tui-do-khien-toi-bat-khoc-ngay-tai-cho-roi-lap-tuc-quyet-dinh-quay-ve-2220202416851365.htm

Theo P.G.G/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/gap-chong-cu-trong-ngay-di-dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-moi-toi-bat-khoc-roi-ngay-lap-tuc-quay-tro-ve-vi-dieu-nay/20240219102202355)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY