MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Gắp con gián còn sống trong tai bệnh nhân

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh)vừa tiến hành gắp con gián còn sống trong tai của một bệnh nhân ở Quảng Ninh.
Mục lục

Trong lúc đang ngủ dưới sàn nhà, bệnh nhân thấy có hiện tượng ngứa sau đó đau trong tai. nghi ngờ có côn trùng chui vào tai, ngay sau đó, người bệnh đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Qua thăm khám và khai thác tiền sử bệnh, các bác sĩ phát hiện bên ngoài ống tai bệnh nhân có chân của côn trùng đang cử động. nội soi tai mũi họng phát hiện một con gián kích thước khoảng 1,5-2cm đang chui trong ống tai.

Các bác sĩ đã tiến hành gắp côn trùng ra khỏi tai bệnh nhân. tuy nhiên, trước khi thực hiện thủ thuật, các bác sĩ đã làm ch*t con gián để giảm tác động gây đau cho bệnh nhân.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Khi côn trùng chui vào tai, người bệnh cần bình tĩnh xử trí bằng cách dùng nước sạch (nước lọc hoặc nước muối) đổ vào tai nghi ngờ có dị vật, giữ nguyên 10 -15 phút để côn trùng ch*t hoặc bay ra khỏi tai. Sau đó, đưa người bệnh đến cơ sở y tế có chuyên khoa gần nhất để can thiệp. Bên cạnh đó, người dân cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khi đi ngủ cần mắc màn để hạn chế tối đa tình trạng trên.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/gap-con-gian-con-song-trong-tai-benh-nhan-20201001101701157.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY