MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Gắp đồng xu ra khỏi ổ bụng bé gái 6 tuổi ở Sóc Trăng

GDTĐ - Khi đang chơi đùa với anh trai thì cháu bé 6 tuổi ở Sóc Trăng vô tình nuốt phải đồng xu đang cầm trên tay.
Mục lục

Gắp đồng xu ra khỏi ổ bụng bé gái 6 tuổi ở Sóc Trăng

Các bác sĩ Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa gắp thành công dị vật là đồng xu cho bé gái L.T.B.T, 6 tuổi, cư ngụ tại xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Khai thác bệnh sử, người nhà bệnh nhi cho biết, vào tối 2/3, cháu bé đang chơi với anh trai thì không may vô tình nuốt đồng xu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà đã đưa cháu bé đến Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Tại đây, qua hình ảnh X-quang, các bác sĩ xác định được dị vật là một đồng xu, đang kẹt ở vị trí cách cung hàm trên 25 – 26cm, rất gần với dạ dày.

Các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp rất khẩn cấp, nếu không kịp thời gắp dị vật, có thể dị vật sẽ gây ra tình trạng tắc ruột.

Lập tức, ê-kíp các bác sĩ tiến hành nội soi gây mê và đã gắp thành công dị vật cho bệnh nhi.

Sau nội soi, hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé T ổn định. Bé khỏe mạnh, vui chơi bình thường.

Theo bác sĩ trầm văn hoàng (trưởng khoa tai – mũi - họng, cũng là bác sĩ trực tiếp tiến hành nội soi gây mê, gắp thành công dị vật ra khỏi người cháu t.) cho biết, trẻ nhỏ thường rất hiếu động, nguy cơ hóc dị vật xảy ra khá cao, người nhà nên đặc biệt chú ý.

Đối với trường hợp bé bị hóc dị vật, người nhà nên sơ cứu đúng cách và nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/gap-dong-xu-ra-khoi-o-bung-be-gai-6-tuoi-o-soc-trang-wgfBTgUGg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY