MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gene có thể đóng vai trò quyết định khả năng miễn dịch đối với COVID-19

Các kháng thể vô hiệu hoá virus có thể phát triển trong vòng hai tuần sau khi nhiễm SARS-CoV-2, nhưng độ bền và cường độ của chúng có thể khác nhau tùy theo từng cá nhân, gây ra lo ngại về triển vọng miễn dịch lâu dài và hiệu quả của vắc xin COVID-19.
Mục lục
Một  tập hợp các gen biến đổi mã cần thiết cho hệ miễn dịch thích ứng. Một tập hợp các gen biến đổi mã cần thiết cho hệ miễn dịch thích ứng.

Các nhà khoa học gợi ý rằng, tiền sử miễn dịch của các cá nhân có thể đóng một vai trò trong phản ứng của tế bào t và sự hoạt hóa sau đó của tế bào lympho b có thể tạo ra các kháng thể trung hòa có mục tiêu mạnh mẽ.

Carter cho biết, những tác động tiềm tàng của nghiên cứu là gấp đôi.

Ông nói: “một là khả năng tạo ra các kháng thể có hoạt tính trung hòa mạnh có thể khác nhau đáng kể giữa các cá thể trong quần thể nói chung, phản ánh sự đa dạng di truyền lớn của mhc. hai là, việc thiếu sự hợp tác hiệu quả giữa các tế bào lympho t và b có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các phản ứng kháng thể trung hòa ở người bị nhiễm bệnh. "

Các tác giả lưu ý rằng, nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng các kháng thể trung hòa ở những người bị nhiễm bệnh (bệnh nhân nằm viện, nhân viên chăm sóc sức khỏe và người đang dưỡng bệnh) giảm trong vòng ba tháng.

zanetti cho biết: “đối với những cân nhắc này, người ta có thể thêm tác động của các biến chủng mới được phát hiện trong rbm, chẳng hạn như các biến chủng xuất hiện ở anh, nam phi và brazil . cấu trúc liên kết của các đột biến trong các biến chủng mới này là dấu hiệu của sự phá vỡ tiềm năng hơn nữa của chuyển tiếp miễn dịch giữa các tế bào lympho t và b, với tác động tiêu cực bổ sung đến khả năng của các cá nhân trong dân số toàn cầu để tạo ra các phản ứng kháng thể trung hòa chất lượng cao và tồn tại lâu dài chống lại sars-cov-2."

Hành trình tìm kiếm Hương vị tuyệt hảo chính thức bắt đầu

Hành trình tìm kiếm Hươngvị tuyệt hảo đã chính thức bắt đầu với sự tham dự của 3 nhà hàng: Pullman, Nam Phan và Red Door.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/gene-co-the-dong-vai-tro-quyet-dinh-kha-nang-mien-dich-doi-voi-covid19-1795449.tpo)

Chủ đề liên quan:

covid-19 kháng thể SARS-CoV-2
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY