MangYTe

Khoa học hôm nay

Ghé thăm ngôi làng tạo thành từ hàng nghìn chai thủy tinh tái chế

“Ánh mặt trời đóng chai” - dự án tái chế chai thủy tinh thành những công trình độc đáo của ông Edouard T.Arsenault đã trở thành một điểm du lịch hút khách trên đảo Prince Edward của Canada.
Mục lục

“Ngôi làng” như một bản giao hưởng màu sắc dưới ánh sáng mặt trời trong khung cảnh yên bình.

Năm 1979, sau khi nhận được một tấm bưu thiếp của con gái có hình ảnh tòa lâu đài bằng kính - một điểm tham quan trên đảo Vancouver ở tỉnh British Columbia (Canada), Edouard T.Arsenault đã lấy cảm hứng để xây dựng công trình chai thủy tinh của riêng mình. Vào mùa hè năm đó, ông bắt đầu thu thập chai lọ từ những khu vực xung quanh, chủ yếu là từ nhà hàng địa phương, bạn bè, người thân và hàng xóm. Sau đó, ông đã dành cả mùa đông trong tầng hầm nhà mình để làm sạch chai lọ, loại bỏ nhãn mác và ấp ủ về dự án.

Vào mùa xuân năm 1980, ở tuổi 66, ông bắt đầu thực hiện dự án trong khuôn viên ngôi nhà của mình trên đảo Prince Edward. Hơn 12.000 chai thủy tinh tái chế được gắn kết với nhau một cách khéo léo để tạo thành ngôi nhà 6đầu hồi có kích thước 4x6m. Căn nhà mở cửa cho du khách tham quan vào năm 1981.

Ấn tượng với công trình kiến trúc độc đáo, du khách đã thúc giục ông Arsenault xây dựng thêm các tòa nhà bằng chai thủy tinh. Đến năm 1983, ông đã hoàn thành một quán rượu được làm từ 8.000 chai thủy tinh và một phòng cầu nguyện từ 10.000 chai thủy tinh.

“Ngôi làng” tạo thành từ khoảng 30.000 chai thủy tinh tái chế với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau và bao quanh bởi những vườn hoa xinh đẹp đã trở thành thiên đường cho các nhiếp ảnh gia, những người yêu thiên nhiên và tâm huyết với các dự án tái chế. Sau khi ông Arsenault qua đời, công trình tuyệt vời này tiếp tục được gia đình ông gìn giữ.

Một số hình ảnh về “ngôi làng” độc đáo làm từ chai thủy tinh của ông Edouard T.Arsenault:

Lấy cảm hứng từ tấm bưu thiếp của con gái, Edouard T.Arsenault đã xây dựng công trình kiến trúc bằng chai thủy tinh của riêng mình.

Tất cả các chai phải được làm sạch và loại bỏ nhãn trước khi công việc xây dựng có thể bắt đầu.

Khoảng 30.000 chai thủy tinh tái chế đã được sử dụng.

Năm 1983, Arsenault hoàn thành quán rượu của riêng mình.

“Ngôi làng” làm từ hàng nghìn chai thủy tinh tái chế đã trở thành một điểm du lịch hút khách.

Theo Nguyễn Hồng/Hà Nội mới

Link bài gốc Lấy link

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chuyen-la/998576/ghe-tham-ngoi-lang-tao-thanh-tu-hang-nghin-chai-thuy-tinh-tai-che?fbclid=IwAR3kgRhIWt47MQ746iznHuAChTusM7V3n_UcaiflbXU_5rK8lyg7ltmnfs0

Theo Nguyễn Hồng/Hà Nội mới

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ghe-tham-ngoi-lang-tao-thanh-tu-hang-nghin-chai-thuy-tinh-tai-che/20211015031001630)

Chủ đề liên quan:

chuyện đó đây thế giới quanh ta
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY