MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính tại Thanh Hóa

MangYTe – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận 1 ca tái dương tính sau khi trở về quê.
Mục lục

Ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thanh hóa, kết quả xét nghiệm vào lúc 16h30 phút hôm nay (ngày 10/6) đã ghi nhận ca tái dương tính với sars-cov-2.

Đó là trường hợp của BN3974, xã ở Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc. Bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14/5 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang, sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang. Ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện dã chiến số 2- Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Thanh Hóa vừa ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính

Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của bệnh viện đa khoa khu vực ngọc lặc và bàn giao cho chính quyền xã kiên thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà. bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly (ở 1 mình, không tiếp xúc với ai từ 18h ngày 9/6 cho đến khi đoàn công tác của trung tâm kiểm soát bệnh tậ tỉnh thanh hóa tiếp cận).

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định.

Sau khi xác định ca bệnh, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thanh hóa cùng với y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

Trước đó, tối 5/6, Sở Y tế Thanh Hoá cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá. Đó là thanh niên 24 tuổi ở thị trấn Bút Sơn trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2626, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly theo dõi tại nhà.

Như vậy, trong đợt dịch bệnh covid-19 lần thứ 4 này, đến thời điểm hiện tại tỉnh thanh hóa đã ghi nhận có 7 trường hợp dương tính với sars-cov-2. cụ thể, 2 trường hợp tại xã minh sơn (huyện ngọc lặc), 1 trường hợp tại xã thiệu phúc (huyện thiệu hóa), huyện thọ xuân 1, 1 trường hợp tại phường đông vệ (tp thanh hóa) và 2 trường hợp được ghi nhận tái dương tính với sars-cov-2 tại huyện hoằng hóa và ngọc lặc.

Gia Hân

Ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính tại Thanh Hóa - Ảnh 3.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ghi-nhan-them-1-ca-tai-duong-tinh-tai-thanh-hoa-20210610193706968.htm)
 • Phát hiện sớm Lyme do tràn dịch đầu gối

  Phát hiện sớm Lyme do tràn dịch đầu gối
  Qua nghiên cứu 30.000 bệnh nhân, các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã phát hiện triệu chứng tràn dịch đầu gối là một trong những biểu hiện sớm của bệnh Lyme
 • Những lỗi không nên mắc khi đeo kính áp tròng

  Những lỗi không nên mắc khi đeo kính áp tròng
  Nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và dự phòng bệnh Mỹ (CDC) cho thấy 99% những người đeo kính áp tròng có ít nhất 1 hành vi nguy cơ có thể gây ra các nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Nếu bạn đeo kính áp tròng, bạn cần tránh những lỗi sau:
 • Nhọc nhằn nơi đáy sông Thương

  Nhọc nhằn nơi đáy sông Thương
  Như bao con sông khác, sông Thương chảy qua địa phận các huyện Yên Thế, Tân Yên, Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) cũng mang lại cho người dân ven nó nguồn thủy sản.
 • 7 cách tăng cường năng lượng cho người bị suy giáp

  7 cách tăng cường năng lượng cho người bị suy giáp
  Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nhỏ nằm ở trước cổ, dưới thanh quản làm nhiệm vụ sản xuất các hormon điều tiết sự trao đổi chất của cơ thể.
 • Trái tim thường... già trước tuổi

  Trái tim thường... già trước tuổi
  Các nhà nghiên cứu của Mỹ nói rằng, 3/4 số người lớn ở Mỹ có “tuổi tim” lớn hơn tuổi đời của họ. Điều này khiến họ tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. TS. Thomas Frieden...
 • Khổ sở 10 năm đi tìm công bằng hơn 400m2 đất “lưu không”

  Khổ sở 10 năm đi tìm công bằng hơn 400m2 đất “lưu không”
  Được xã cấp cho lô đất ở sau đó lại thuộc đất “lưu không” QL1A, gia đình ông Thắng đang sử dụng thì bất ngờ UBND xã thông báo thu hồi rồi bán cho hộ dân khác không rõ lý do?. 10 năm qua, gia đình ông “lao tâm khổ tứ” đi tìm “công bằng” cho lô đất trên.
 • Tìm ra thủ phạm gây đỏ mắt sau mỗi lần đi bơi về y học

  Tìm ra thủ phạm gây đỏ mắt sau mỗi lần đi bơi về y học
  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã chỉ ra thủ phạm gây đỏ mắt sau mỗi lần đi bơi.
 • Lao động “chui” ở nước ngoài: Nước mắt ngày về!

  Lao động “chui” ở nước ngoài: Nước mắt ngày về!
  Những năm trở lại đây, tình trạng người dân nông thôn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia...
 • Viên giảm cân gây chết người

  Viên giảm cân gây chết người
  Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các viên thuốc giảm cân thường hấp dẫn mọi người nhưng thường gây tác hại.
 • Bí quyết né ngộ độc thực phẩm

  Bí quyết né ngộ độc thực phẩm
  Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY