MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gia đình bất cẩn, trẻ 5 tuổi uống thuốc diệt chuột vì tưởng kẹo

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi 5 tuổi trú tại Đông Triều, Quảng Ninh uống phải thuốc diệt chuột.
Mục lục

Gia đình bệnh nhi cho biết, trước đó trẻ đã vô tình thấy lọ thuốc diệt chuột đựng cho tuyp màu hồng. do màu sắc bắt mắt cộng với trí tò mò nên trẻ cắn ra uống  thử. 

Sau khi uống, trẻ có biểu hiện đau miệng và nôn ra thức ăn. rất may là gia đình đã phát hiện ra ngay sau đó và đưa trẻ tới cấp cứu tại bệnh viện việt nam - thụy điển uông bí.

Tại đơn vị Hồi sức tích cực Nhi khoa của bệnh viên, trẻ được nhanh chóng tiến hành rửa dạ dày, sử dụng than hoạt tính và được theo dõi.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Nhi cho biết, hiện sau 3 ngày điều trị sức khỏe đang tiến triển tốt hơn, mọi chỉ số đang được tiếp tục theo dõi. 

Cũng theo bác sĩ điệp, chất độc của thuốc diệt chuột có tác dụng đến thần kinh, tim, phổi. vì vậy, trẻ cần được theo dõi trong khoảng 2 - 3 ngày tới để mọi chỉ số cũng như sức khỏe ổn định, trẻ có thể xuất viện.  

Được biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột với nhiều chủng loại, hình thù giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được. 

Do đó, các bậc phụ huynh phải rất cẩn thận trong việc sử dụng, bảo quản các hóa chất độc hại, cần để xa tầm tay của trẻ. 

Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng nên giáo dục con trẻ những đồ không phải đồ ăn, không để cho các em bé ăn nhầm phải thuốc, hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ. 

Khi phát hiện ra trẻ uống phải chất độc hại, cần ngay lập tức đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất. Bởi, dù liều lượng ít hay nhiều cũng đều gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Theo T.Công/Tổ Quốc

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/gia-dinh-bat-can-tre-5-tuoi-uong-thuoc-diet-chuot-vi-tuong-keo-346697)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY