MangYTe

Nhi khoa hôm nay

Là một trong bốn phân ngành y khoa quan trọng thuộc khối lâm sàng, chuyên sâu về chăm sóc sức khoẻ trẻ sơ sinh, trẻ em và trẻ nhỏ dưới 16 tuổi, bao gồm: nhi khoa tổng quát, nhi chuyên sâu (nội tiết, thận, thần kinh, phổi, tiêu hoá) , phẫu thuật nhi (giải phẫu, chỉnh hình, phẫu thuật, tiết niệu), nhi khoa sơ sinh, các bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng

Gia đình cúng ma để chữa bệnh, bé trai 11 tuổi nguy kịch

Cháu bé mệt mỏi, ngủ mơ nên gia đình mời thầy cúng đến làm lễ giải tà. 1 tuần sau, sức khoẻ cháu bé chuyển nặng.
Mục lục

Khoa nhi, bệnh viện bãi cháy, quảng ninh vừa tiếp nhận một bệnh nhi 11 tuổi trong tình trạng nguy kịch do gia đình giữ tại nhà chữa bệnh bằng cách "cúng ma"

Bệnh nhi Triệu H. T., là người dân tộc Dao, sống tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Trẻ được được chuyển đến khoa Nhi trong tình trạng mệt mỏi, sốt nóng từng cơn, gầy hốc hác, môi khô, lưỡi bẩn, hơi thở hôi, đi ngoài phân lỏng nhiều nước, nôn nhiều không ăn uống được, huyết áp tụt và không thể tự đi lại.

Chị triệu thị y., mẹ bệnh nhi cho biết, cách đây hơn 1 tuần, con trai thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, cứ ăn vào lại nôn, đêm ngủ mơ thấy người đã mất nên gia đình mời thầy cúng về “cúng ma”, giải bệnh.

Gia đình ‘cúng ma’ để chữa bệnh, bé trai 11 tuổi nguy kịch

Bác sĩ thăm khám lại cho bệnh nhi sau 3 ngày điều trị 

“ở chỗ chúng tôi từng có nhiều gia đình làm vậy và khỏi bệnh nên gia đình làm lễ, đốt vàng cho người mất nhưng cháu vẫn bị đau đầu, nôn nhiều, ăn không được. vài ngày qua cũng mưa lớn liên tiếp nên gia đình không đưa cháu vào viện ngay”, chị y. chia sẻ.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/gia-dinh-cung-ma-de-chua-benh-be-trai-11-tuoi-nguy-kich-672797.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY