MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

GIẢ TRÂN là gì và bộ sưu tập minh họa sinh động giúp bạn hiểu rõ mười mươi cụm từ cực hot này

Không hề giả trân là gì mà đi đâu cũng thấy mọi người dùng? Thực ra, làm gì có định nghĩa chính thức nào cho những từ lóng trên internet, nhưng để hiểu được không hề giả trân là gì thì cứ nhìn một số ví dụ dưới đây bạn sẽ hiểu phần nào...
Mục lục

Suốt thời gian gần đây, cụm từ "giả trân", "không hề giả trân" xuất hiện thường xuyên và liên tục trên facebook. trong rất nhiều trường hợp, cụm từ này vẫn được dân tình sử dụng một cách linh hoạt. nhiều người đọc thì tự đoán "à, ý chê giả tạo đây mà", nhưng nếu bị hỏi nghĩa của từ "giả trân", "không hề giả trân"

Và nếu chị em nào thắc mắc, thôi thì kéo xuống dưới đọc đi!

Chính xác "GIẢ TRÂN" là gì vậy?

- nét diễn giả trân/

- con nhỏ đó sống giả trân/

- giọt nước mắt

- biểu cảm giả trân/

- gương mặt

Thế nào là

Thế nào là

(Ảnh chụp màn hình)

...

Đó chỉ là một trong những tình huống dân mạng dùng cụm từ giả trân. Vì không phải một từ có trong từ điển tiếng Việt nên không có định nghĩa nào chính thống hết. Nhưng "giả trân" có thể được hiểu là sự kết hợp của giả + trân.

- Giả: Không thật, không có thật. Hoặc cố tạo ra vẻ bề ngoài như thật để đánh lừa.

- Trân: - Trơ trơ ra, không biết xấu hổ.

- Ngây ra, không thay đổi gì trước mọi tác động, không có cử động gì.

- Ở trạng thái phơi bày ra, lộ trần ra do không còn hoặc không có được sự che phủ, bao bọc.

GIẢ TRÂN là gì?

Định nghĩa: Được hiểu là người/hành động/sự việc gì đó không thật, cố tình làm cho như thật nhưng lại quá lộ liễu, dễ bị người khác nhận ra. Khi bị phát hiện có thể tỏ thái độ trơ ra không biết xấu hổ.

Cụm từ lóng này không phải một từ ngữ chính thức nhưng thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp thường ngày. Do đó, định nghĩa trên cũng chỉ mang tính tương đối.

Và để hình dung rõ nhất định nghĩa của cụm từ này, thôi thì mọi người cứ đọc tiếp những ví dụ dưới đây mà áp dụng vào việc comment dạo trên Facebook!

"Giả trân" dùng trong trường hợp nào?

Có thể bạn không biết, nhưng từ ngày 24/10 vừa qua một group với tên "HỘI NHỮNG NGƯỜI GIẢ TRÂN" đã xuất hiện. Và mới 1 tuần trôi qua, group này đã có tới hơn 40k thành viên!!!

Những chia sẻ trong group này là minh chứng rõ ràng nhất cho những sự việc "giả trân" trong cuộc sống!

Lên mạng xin ảnh truyền nước để xin sếp nghỉ làm với lý do đau ốm, bệnh tật

(Ảnh chụp màn hình)

Vờ điện thoại bị hỏng để không trả lời tin nhắn của "cây si"

(Ảnh chụp màn hình)

Muốn thu hút sự chú ý của crush nên phải giả vờ ngã. Nhưng trót ngã nhẹ quá thì thôi, đi xin ảnh mạng cho đỡ đau

(Ảnh chụp màn hình)

Nói chung giống như cái tên, trong group này toàn những nội dung...

Tươi cười trước mặt fan nhưng quay đi thì cau có, chảnh chọe?

Bên cạnh những tình huống trên,

Hương Giang quay ngoắt thái độ khi giao lưu với fan tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới 2018.

Tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới 2018, người đẹp có biểu cảm thay đổi 180 độ trước và sau mặt fan khiến nhiều antifan nhận xét cô là: "Nét mặt giả trân", "biểu cảm giả trân"...

Hương Giang trong chương trình "Chị em chúng mình" có biểu cảm hơi kì lạ khi Hari Won chia sẻ quan điểm.

Cũng tại chương trình này, nhưng là

Những ai không thích

Tuy thế, không ít fan của cô nàng cũng cho rằng

Do đó, trong những trường hợp kể trên không phải do

Lời xin lỗi "giả trân" của quán lẩu sau khi phạt khách 200k vì để thừa 2,9 lạng rau muống

Drama này thu hút khá nhiều sự chú ý trong những ngày này. Nếu chưa biết, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Sau khi khách - nhà hàng nói qua nói lại thì đại diện ban lãnh đạo của quán lẩu này cũng lên tiếng xin lỗi. Bài viết rất dài được ghim trên fanpage khẳng định người đi cùng khách khen quán là "quán lẩu ngon nhất Đà Nẵng", đưa ra quyết định sa thải quản lý, phạt lương nhân viên và không quên kể tiểu sử ăn uống của khách rõ ràng rành mạch.

Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy, sau tất cả nhà hàng vẫn muốn đẩy trách nhiệm về phía khách. Chính vì thế, lời xin lỗi này bị gọi là "giả trân" và làn sóng chỉ trích vẫn chưa dừng lại.

"Giả trân" từ đâu mà ra?

Đoạn clip xuất phát từ kênh

Shipper tội nghiệp vừa thất thểu ra về lại gặp một người phụ nữ trung niên bị ngất. Anh ta chạy tới giúp, còn gọi điện thoại cho con gái của người này.

Tuy nhiên, cô gái này lại chính là vị khách vừa bùng hàng khi nãy. Cô ta xuất hiện đã nghi ngờ anh shipper giở trò với mẹ mình, rồi đẩy ra. Nhưng người mẹ đã thều thào nói chính anh là người giúp đỡ, lúc này cô gái trẻ tự tay tát mình và nói xin lỗi mẹ, xin lỗi người giao hàng.

"- Sao con hồ đồ vậy Khuyên? - Người mẹ nói.

- Ôi, ôi... vậy ạ! Mẹ, con xin lỗi. Tôi khốn nạn quá, tôi thật sự xin lỗi - cô gái nhận lỗi."

Một trong những cảnh và câu thoại được dân tình chế nhiều nhất. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn hội thoại cùng nét diễn... như diễn của các diễn viên trong clip trên đã khiến dân tình dở khóc dở cười. và cụm từ "giả trân", "không hề giả trân" được nhắc đi nhắc lại mỗi khi ai đó review về clip

cụm từ "giả trân" dùng để nhận xét về kịch bản dễ đoán, cách diễn xuất gượng gạo, biểu cảm trăm cảnh như một, thậm chí giả giả của các diễn viên nghiệp dư trong đoạn clip

Thế tại sao rõ "giả trân" mà người ta cứ thích nói ngược "không hề giả trân?"

Nếu thẳng thừng thì lại bớt vui rồi. chẳng thiếu những trường hợp một người/ một việc rất giả tạo nhưng dân tình cứ thích mỉa mai: "không hề

Vậy đấy, cho nên ai đó nói bạn "không hề giả trân" chút nào thì cũng đừng vội vui. Có khi người ta cố tình cạnh khóe ở một level cao tay, không lộ liễu mà thôi!

Thêm một ví dụ cho cụm từ này, sau khi hương giang chính thức lên tiếng về group "anti nữ hoàng đạo lý", dân tình lại soi ra loại phát ngôn đập chan chát với trước đó và khẳng định: "hẳn là không quan tâm antifan, không nói đạo lý? nghe - một dân mạng giấu tên nhận xét.

Thế nào là

Hương Giang phải lên tiếng trên fanpage về group Antifan đang lớn mạnh không ngờ.

Thế nào là

Nhưng trước đó cô có cả một chia sẻ dài về antifan. Người đẹp khẳng định "Với tôi antifan giống một cái gì đó thư giãn", "nếu bạn chỉ muốn dìm tôi xuống bằng câu chữ, lời lẽ của bạn thì tôi không quan tâm".

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/gia-tran-la-gi-va-bo-suu-tap-minh-hoa-sinh-dong-giup-ban-hieu-ro-muoi-muoi-cum-tu-cuc-hot-nay-20201030151619204.chn)
1  ... Tiếp »