MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Giá xăng cao chót vót, làm thế nào để tiết kiệm xăng hiệu quả nhất?

Giá xăng tăng, nhu cầu đi lại lớn sẽ khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn. Để tiết kiệm xăng một cách hiệu quả bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ này.
Mục lục

Bảo dưỡng xe định kỳ 6 tháng/lần

Xe máy là phương tiện nhiều người sử dụng hàng ngày. Để đảm bảo an toàn cho bạn và kéo dài tuổi thọ của xe, bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ 6 tháng/lần tại các trung tâm uy tín.

Sau bảo dưỡng, xe sẽ vận hành êm ái và bền bỉ hơn. Đồng thời lượng xăng hao phí sẽ được tối ưu. Bên cạnh đó, thông qua bảo trì xe, người dùng sẽ nhanh chóng phát hiện ra lỗi và xử lý kịp thời, tránh làm các linh kiện hỏng nặng.

Khi đã đạt đến mức di chuyển 1.500 – 2000km bạn cũng lưu ý thay dầu nhớt cho xe.

Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 30 giây

Nhiều người vì không muốn khởi động lại máy nên dù dừng đèn đỏ lâu cũng không tắt máy. điều này vừa khiến xe tốn xăng vừa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. khi chờ đèn đỏ trên 30 giây bạn nên tắt xe và khởi động lại sau. quá trình khởi động không làm tốn nhiều thời gian của bạn và so với việc để máy chạy trong lúc dừng chờ đèn đỏ thì giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hạn chế chở nặng

Mỗi dòng xe máy có mức trọng lượng được khuyến nghị riêng. cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm xăng cũng như đảm bảo xe được vận hành bền bỉ là chở theo đúng cân nặng mà xe cho phép.

Nếu chở quá tải, xe sẽ phải đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn để hoạt động so với thông thường.

Ảnh minh họa.

Chạy xe ở tốc độ 40 – 60 km/giờ

Thường thì động cơ của các loại xe máy sẽ vận hành lý tưởng trong mức vòng tua 4.000 – 6.000 vòng/phút. Lúc này phương tiện sẽ tiêu hao ít nhiên liệu hơn.

Để tiết kiệm xăng mà vẫn đảm bảo việc di chuyển đến nơi đúng giờ như mong muốn bạn nên chủ động về thời gian và lái xe với tốc độ trong phạm vi 40 – 60km/giờ.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Lốp xe là linh kiện tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nếu lốp quá non hoặc quá căng đều ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động của xe máy. Lốp không chuẩn khiến xe tiêu hao xăng hơn bình thường nhiều lần.

Vì vậy bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên và thay kịp thời. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm, mà còn tránh được sự cố bất ngờ cũng như cảm thấy thoải mái và an tâm hơn khi chạy, không lo bị xóc.

Khởi động xe 1-2 phút trước khi di chuyển

Việc khởi động tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý sẽ khiến bạn tốn xăng vô ích, người dùng nên giữ tay ga khoảng 1 - 2 phút để nhiên liệu được bơm đến các bộ phận đầy đủ trước khi vận hành.

Nếu chỉ khởi động qua loa, lượng dầu mỡ chưa kịp đưa đến các bộ phận, sẽ làm xe nhanh xuống máy và tiêu hao lượng xăng không đáng.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/gia-xang-cao-chot-vot-lam-the-nao-de-tiet-kiem-xang-hieu-qua-nhat.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/gia-xang-cao-chot-vot-lam-the-nao-de-tiet-kiem-xang-hieu-qua-nhat/20220902081005820)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY